Vụ sập nhà 7 tầng tại Campuchia: Số người chết tăng nhanh lên 23

Vụ sập nhà 7 tầng tại Campuchia: Số người chết tăng nhanh lên 23

VOV.VN - Chính phủ Campuchia hiện vẫn duy trì tối đa phương tiện và lực lượng với hàng nghìn người khẩn trương tìm kiếm các nạn nhân.

Sáng nay (5/1), Chính quyền tỉnh Kep đã ra thông báo chính thức về số nạn nhân thương vong trong vụ sập công trình đang xây dựng tại tỉnh phía Nam Campuchia này.

vu sap nha 7 tang tai campuchia: so nguoi chet tang nhanh len 23 hinh 1
Hàng nghìn người tham gia chiến dịch cứu hộ.

Theo thông báo của Chính quyền tỉnh Kep đưa ra vào lúc 9h30 sáng 5/1 (giờ địa phương), lực lượng cứu hộ đã tìm thấy tổng cộng 48 nạn nhân của vụ sập tòa nhà 7 tầng xảy ra vào chiều ngày 3/1. Trong đó có 23 người thiệt mạng, 25 người còn sống sót đang được điều trị tại bệnh viện. Con số thương vong hiện đã vượt xa ước tính ban đầu có khoảng 30 đến 40 nạn nhân của vụ tai nạn này.

Sau 2 ngày đêm liên tục tiến hành công tác cứu hộ, Chính phủ Campuchia hiện vẫn duy trì tối đa lực lượng và phương tiện với hàng nghìn người khẩn trương tìm kiếm các nạn nhân còn bị chôn vùi trong đống đổ nát.

vu sap nha 7 tang tai campuchia: so nguoi chet tang nhanh len 23 hinh 2
Thêm nhiều thi thể nạn nhân được tìm thấy.

Ngay sau khi vụ tai nạn xảy ra, Thủ tướng Hun Sen, Phó Thủ tướng Chea Sophara cùng nhiều quan chức cấp cao khác của Campuchia đã tới hiện trường trực tiếp chỉ đạo công tác cứu hộ và thăm hỏi các nạn nhân. Số tiền quyên góp để giúp đỡ các nạn nhân vụ tai nạn đã lên tới gần 2 triệu USD.

Trước đó, vào tháng 6/2019 cũng đã xảy ra một vụ sập tòa nhà 7 tầng đang xây dựng tại thành phố Sihanoukville, phía Nam Campuchia khiến hơn 50 người thương vong./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close