Vụ sát hại nhà báo Khashoggi: Thổ Nhĩ Kỳ vẫn nhằm vào Thái tử Saudi

VOV.VN - Thổ Nhĩ Kỳ cho rằng, Thái tử Saudi Arabia Mohammed Bin Salman vẫn là nghi can chính trong vụ sát hại nhà báo Jamal Khashoggi.

Thái tử Saudi Arabia Mohammed Bin Salman vẫn là nghi can chính trong vụ sát hại nhà báo Jamal Khashoggi, một cây bút của tờ Washington Post. Cố vấn của Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan đã cho biết như vậy sau cuộc gặp với đại diện Liên Hợp Quốc điều tra vụ sát hại.

Nhà báo Jamal Khashoggi. Ảnh: AFP.

Ông Yasin Aktay, cố vấn của Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ tại đảng cầm quyền AK cho biết, Thổ Nhĩ Kỳ sẽ cho phép Báo cáo viên đặc biệt Liên Hợp Quốc Agnes Callamard nghe băng ghi âm vào những giây phút cuối cùng của nhà báo Khashoggi.

Báo cáo viên đặc biệt Liên Hợp Quốc Callamard có mặt tại Thổ Nhĩ Kỳ để xem xét các tình huống liên quan đến vụ sát hại ông Khashoggi tại lãnh sự quán Saudi Arabia ở Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ.

Sau nhiều tranh cãi, Saudi Arabia cuối cùng đã thừa nhận ông Khashoggi bị giết bởi bàn tay của các quan chức nước này nhưng không giao lại thi thể và bác bỏ vai trò của Thái tử Mohammed Bin Salman. Phía Thổ Nhĩ Kỳ cho rằng, cuộc điều tra ở Saudi Arabia là thiếu minh bạch và thủ phạm chính chưa bị đưa ra ánh sáng./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Vụ sát hại nhà báo Khashoggi: “Cơn địa chấn” làm chao đảo Trung Đông

VOV.VN - Vụ nhà báo Khashoggi là 1 trong những sự kiện “nóng” năm 2018 không chỉ đảo lộn trật tự Trung Đông mà còn là phép thử cho quan hệ Mỹ-Saudi Arabia.

Saudi Arabia yêu cầu tử hình các nghi phạm vụ sát hại nhà báo Khashoggi

VOV.VN - Tổng chưởng lý Saudi Arabia yêu cầu xử tử 5 trong số 11 nghi phạm liên quan đến cái chết của nhà báo Khashoggi trong phiên xử ngày 3/1 ở Riyadh.

Saudi Arabia bác lập luận của Thượng viện Mỹ về vụ Khashoggi

VOV.VN - Sáng 17/12, Chính phủ Saudi Arabia bác bỏ lập luận được đưa ra bởi Thượng viện Mỹ liên quan đến vụ giết hại nhà báo Jamal Khashoggi.

Tổng thư ký LHQ kêu gọi 1 cuộc điều tra “đáng tin cậy” về vụ Khashoggi

VOV.VN - Ngày 16/12, Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Antonio Guterres kêu gọi một cuộc điều tra “đáng tin cậy” về vụ sát hại nhà báo Saudi Arabia Khashoggi.

Vụ án giết hại nhà báo Saudi Khashoggi liệu có chìm mãi trong bí ẩn?

VOV.VN - Việc nhà báo Saudi Khashoggi bị thủ tiêu ở Thổ Nhĩ Kỳ là cơn địa chấn Trung Đông. Tuy nhiên, vụ án mạng này có nguy cơ sẽ không được làm sáng tỏ.

Tin cùng chuyên mục