Vụ sát hại nhà báo Khashoggi: Thổ Nhĩ Kỳ vẫn nhằm vào Thái tử Saudi

Vụ sát hại nhà báo Khashoggi: Thổ Nhĩ Kỳ vẫn nhằm vào Thái tử Saudi

VOV.VN - Thổ Nhĩ Kỳ cho rằng, Thái tử Saudi Arabia Mohammed Bin Salman vẫn là nghi can chính trong vụ sát hại nhà báo Jamal Khashoggi.

Thái tử Saudi Arabia Mohammed Bin Salman vẫn là nghi can chính trong vụ sát hại nhà báo Jamal Khashoggi, một cây bút của tờ Washington Post. Cố vấn của Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan đã cho biết như vậy sau cuộc gặp với đại diện Liên Hợp Quốc điều tra vụ sát hại.

vu sat hai nha bao khashoggi: tho nhi ky van nham vao thai tu saudi hinh 1
Nhà báo Jamal Khashoggi. Ảnh: AFP.

Ông Yasin Aktay, cố vấn của Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ tại đảng cầm quyền AK cho biết, Thổ Nhĩ Kỳ sẽ cho phép Báo cáo viên đặc biệt Liên Hợp Quốc Agnes Callamard nghe băng ghi âm vào những giây phút cuối cùng của nhà báo Khashoggi.

Báo cáo viên đặc biệt Liên Hợp Quốc Callamard có mặt tại Thổ Nhĩ Kỳ để xem xét các tình huống liên quan đến vụ sát hại ông Khashoggi tại lãnh sự quán Saudi Arabia ở Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ.

Sau nhiều tranh cãi, Saudi Arabia cuối cùng đã thừa nhận ông Khashoggi bị giết bởi bàn tay của các quan chức nước này nhưng không giao lại thi thể và bác bỏ vai trò của Thái tử Mohammed Bin Salman. Phía Thổ Nhĩ Kỳ cho rằng, cuộc điều tra ở Saudi Arabia là thiếu minh bạch và thủ phạm chính chưa bị đưa ra ánh sáng./.

Theo Blomberg

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close