Vụ sát hại nhà báo Khashoggi: Thổ Nhĩ Kỳ vẫn nhằm vào Thái tử Saudi

VOV.VN - Thổ Nhĩ Kỳ cho rằng, Thái tử Saudi Arabia Mohammed Bin Salman vẫn là nghi can chính trong vụ sát hại nhà báo Jamal Khashoggi.

Thái tử Saudi Arabia Mohammed Bin Salman vẫn là nghi can chính trong vụ sát hại nhà báo Jamal Khashoggi, một cây bút của tờ Washington Post. Cố vấn của Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan đã cho biết như vậy sau cuộc gặp với đại diện Liên Hợp Quốc điều tra vụ sát hại.

vu sat hai nha bao khashoggi: tho nhi ky van nham vao thai tu saudi hinh 1
Nhà báo Jamal Khashoggi. Ảnh: AFP.

Ông Yasin Aktay, cố vấn của Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ tại đảng cầm quyền AK cho biết, Thổ Nhĩ Kỳ sẽ cho phép Báo cáo viên đặc biệt Liên Hợp Quốc Agnes Callamard nghe băng ghi âm vào những giây phút cuối cùng của nhà báo Khashoggi.

Báo cáo viên đặc biệt Liên Hợp Quốc Callamard có mặt tại Thổ Nhĩ Kỳ để xem xét các tình huống liên quan đến vụ sát hại ông Khashoggi tại lãnh sự quán Saudi Arabia ở Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Sau nhiều tranh cãi, Saudi Arabia cuối cùng đã thừa nhận ông Khashoggi bị giết bởi bàn tay của các quan chức nước này nhưng không giao lại thi thể và bác bỏ vai trò của Thái tử Mohammed Bin Salman. Phía Thổ Nhĩ Kỳ cho rằng, cuộc điều tra ở Saudi Arabia là thiếu minh bạch và thủ phạm chính chưa bị đưa ra ánh sáng./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Trần Nga/VOV1 Theo Blomberg
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

vụ sát hại nhà báo Khashoggi vụ Khashoggi nhà báo bị sát hại Thổ Nhĩ Kỳ Saudi Arabia

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Sir Alex trở lại dẫn dắt MU đấu Bayern Munich
VOV.VN - Sir Alex tái xuất dẫn dắt đội hình MU đối đầu với Bayern trong trận đấu kỷ niệm 20 năm chức vô địch Champions League 1998/1999.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds