Vụ vỡ đập ở Brazil: Số người thiệt mạng tăng lên 58

Vụ vỡ đập ở Brazil: Số người thiệt mạng tăng lên 58

VOV.VN - Tính đên đêm 27/1 (theo giờ địa phương), số người thiệt mạng trong vụ vỡ đập ở Brazil đã tăng lên 58 người và sẽ còn tiếp tục tăng.

Tổng số người thiệt mạng trong vụ vỡ đập tại bang Minas Gerais, Brazil hôm 25/1 vừa qua đã tăng lên 58 người, trong khi 305 người khác vẫn còn được thông báo là mất tích. Cho đến thời điểm này, 192 người may mắn được cứu sống, 23 người trong số đó bị thương phải nhập viện điều trị. Trong tổng số 58 nạn nhân xấu số, 19 người đã được xác định danh tính.

vu vo dap o brazil: so nguoi thiet mang tang len 58 hinh 1
Các nhân viên cứu hộ vẫn tiếp tục tìm kiếm người còn mất tích sau vụ vỡ đập. Ảnh: Reuters

Vụ vỡ đập hồ chứa chất thải khoáng sản ở Brazil đã khiến hàng nghìn mét khối bùn và nước tràn xuống khu vực dân cư xung quanh. Những người mất tích chủ yếu là các công nhân của công ty khai thác mỏ Vale và cư dân sống gần khu vực bị phá hủy.

Quân đội đã triển khai 1.000 binh sĩ, cùng chó nghiệp vụ đến khu vực thảm họa khi nỗi lo vỡ đập thứ hai tại khu khai thác mỏ này đã được đẩy lùi, trong khi hoạt động cứu hộ tiếp tục được triển khai một cách khẩn trương.

Giới chức tư pháp Brazil cũng vừa tuyên bố “đóng băng” 3 tỷ USD tài sản của Vale. Công ty này cũng bị chính phủ liên bang và tiểu bang phạt lên tới 92,5 triệu USD cho sự cố vừa xảy ra.

Ngay trong ngày xảy ra sự cố vỡ đập, giá cổ phiếu của Vale đã giảm hơn 8% trên thị trường chứng khoán New York./.

Theo Tân hoa xã, NDTV

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close