Vụ xả súng thảm sát ở Mỹ kẻ sát nhân mang theo 10 khẩu súng

Vụ xả súng thảm sát ở Mỹ: IS nhận trách nhiệm

VOV.VN - Theo cảnh sát, tay súng gây nên vụ thảm sát đã tự sát và 10 khẩu súng đã được tìm thấy tại hiện trường.

Liên quan đến vụ tay súng ở tầng cao 1 khách sạn ở Las Vegas, bang Nevada, Mỹ đã xả súng vào một đám đông tham dự một lễ hội âm nhạc đồng quê làm ít nhất 50 người thiệt mạng và hơn 400 người bị thương. Theo cảnh sát, tay súng đã tự sát và 10 khẩu súng đã được tìm thấy tại hiện trường.

Vụ xả súng được coi là vụ thảm sát đẫm máu nhất lịch sử nước Mỹ với hơn 50 người thiệt mạng và hơn 400 người bị thương. Những người bị thương đã được đưa tới bệnh viện và con số tử vong dự kiến sẽ còn tăng do nhiều người đang trong hoàn cảnh nguy kịch.

Tay súng, được xác minh là Stephen Paddock, 64 tuổi, được tìm thấy đã tử vong tại tầng 32 của khu khách sạn và sòng bài Mandalay Bay trước khi cảnh sát tới. Cảnh sát đã tìm thấy 10 khẩu súng mà Paddock đã sử dụng trong vụ thảm sát.

vu xa sung tham sat o my ke sat nhan mang theo 10 khau sung hinh 1
Người dân chạy tán loạn, nhảy qua cả chướng ngại vật để né tránh cơn mưa đạn bắn từ trên cao xuống. Ảnh: Getty
Theo cảnh sát, Paddock đã xả súng xuống đám đông khoảng gần 30.000 người tham dự một lễ hội âm nhạc đồng quê. Paddock được cho là “sói đơn độc” và hiện cảnh sát đang điều tra về thông tin của kẻ sát nhân cũng như nguyên nhân dẫn tới vụ thảm sát.

Các cơ quan điều tra trước đó đã truy tìm một phụ nữ có tên là Marilou Danley, người được cho là bạn đồng hành của Paddock. Tuy nhiên, cảnh sát thông báo đã tìm thấy bà Danley và 2 chiếc ô tô khả nghi. Các cơ quan chức năng đã liên lạc được với bà Danley, người hiện đang ở nước ngoài và đã được cho ra ngoài danh sách tình nghi.

Các quan chức an ninh nội địa liên bang cho biết hiện không có mối đe dọa hiện hữu nào tại các địa điểm công cộng khác trên cả nước. Tới nay, chưa có dấu hiệu nào cho thấy vụ thảm sát liên quan tới khủng bố nước ngoài hoặc một nhóm khủng bố cụ thể.

Tuy nhiên, phía IS đã nhận trách nhiệm về vụ thảm sát và cho biết, Paddock đã chuyển sang đạo Hồi từ nhiều tháng trước./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close