WB cho Ucraina vay 500 triệu USD để ổn định nền kinh tế

VOV.VN - Ban Giám đốc điều hành WB đã thông qua khoản vay trị giá 500 triệu USD để giúp Ukraine cải cách cấu trúc và kinh tế vĩ mô.

Theo thông báo của Ngân hàng Thế giới (WB) đưa ra hôm qua (26/8), khoản vay này sẽ được sử dụng để giúp Ukraine cải thiện quản lý lĩnh vực công, cải thiện môi trường kinh doanh, cũng như hỗ trợ ngành năng lượng và xã hội nước này. 

Nhận định về khoản vay này, Giám đốc quốc gia của Ngân hàng Thế giới phụ trách Belarus, Moldova và Ukraine Fan Qimiao cho biết, khoản vay được thiết kế để giúp Ukraine giải quyết các thách thức về cấu trúc kinh tế, vốn đang gây ra cuộc khủng hoảng kinh tế tại nước này. 

Ông cho biết, Ngân hàng Thế giới muốn giúp Ukraine thực hiện các biện pháp khẩn cấp để ổn định nền kinh tế, cung cấp dịch vụ công bằng cho tất cả người dân và đưa nền kinh tế Ukraine trở lại lộ trình tăng trưởng.

Nền kinh tế Ukraine đã suy giảm 6,8% trong năm ngoái và dự kiến sẽ tiếp tục còn rơi vào suy thoái sâu vì cuộc khủng hoảng và xung đột tại miền Đông nước này./.