WHO bác bỏ cáo buộc Trung Quốc gây ảnh hưởng

VOV.VN - Thông cáo của cơ quan này nêu rõ, Tổng Giám đốc WHO và Chủ tịch Tập Cận Bình không có cuộc thảo luận nào vào ngày 21/1

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) ngày 10/5 bác bỏ những cáo buộc cho rằng Trung Quốc yêu cầu cơ quan Liên Hợp quốc này trì hoãn đưa ra cảnh báo toàn cầu về virus Sars-CoV-2 gây dịch viêm phổi cấp Covid-19, trong bối cảnh cuộc khẩu chiến giữa Mỹ và Trung Quốc tiếp tục leo thang liên quan tới việc xử lý đại dịch.

Bệnh nhân Covid-19 tại một bệnh viện ở Vũ Hán, Trung Quốc (Ảnh: AFP)

Truyền thông Đức ngày 8/5 dẫn nguồn tin từ Cơ quan tình báo liên bang Đức cho rằng, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã yêu cầu Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế thế giới Tedros Adhanom Ghebreyesus giữ kín thông tin về sự lây truyền virus Sars-CoV-2 từ người sang người và trì hoãn đưa ra cảnh báo toàn cầu.

Tổ chức Y tế thế giới đã bác bỏ mạnh mẽ, cho rằng thông tin “không có cơ sở và không đúng sự thật”.

Thông cáo của cơ quan này nêu rõ, Tổng Giám đốc Tedros Adhanom Ghebreyesus và Chủ tịch Tập Cận Bình đã không có cuộc thảo luận nào vào ngày 21/1 và cũng chưa bao giờ nói chuyện qua điện thoại. Những báo cáo không chính xác như vậy có thể gây ảnh hưởng tới những nỗ lực của Tổ chức Y tế thế giới và thế giới trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19./.

Viết bình luận