WHO ca ngợi nỗ lực của Ai Cập trong phòng chống Covid-19

VOV.VN - Tổ chức Y tế thế giới ca ngợi những nỗ lực của Ai Cập trong phòng chống Covid-19, nhất là đã chủ động xử lý nghiêm túc vấn đề này ngay từ đầu.

Đại diện của Tổ chức Y tế Thế giới tại Cairo - ông John Jabbour đã ca ngợi những nỗ lực của Ai Cập trong đối phó với dịch Covid-19 và đã chủ động kích hoạt tất cả các đội phản ứng nhanh ở tất cả các tỉnh để theo dõi các ca lẫy nhiễm, cách ly.

Ai Cập thực hiện tốt phòng dịch Covid-19.

Ông Jabbour đánh giá cao hệ thống giám sát bệnh toàn diện ở Ai Cập theo tiêu chuẩn của tổ chức quốc tế. Các số liệu cho thấy 85% những người bị mắc Covid-19 đã hồi phục mà không cần điều trị. Ai Cập cũng thực hiện tốt các biện pháp đối phó với dịch như đảm bảo các nguồn thuốc, lương thực, thực phẩm.

Tuy nhiên, đại diện WHO cảnh báo người dân ra đường đông đúc và thiếu khẩu trang có thể làm tăng nguy cơ lây truyền dịch. Ông Jabbour đã kêu gọi chính phủ Ai Cập thực hiện các biện pháp nghiêm ngặt hơn để hạn chế sự bùng phát của dịch covid-19 ở nước này.

Theo Bộ Y tế Ai Cập tính tới ngày 13/4 ở nước này có tổng số 2.190 ca mắc Covid-19 trong đó có 164 trường hợp bị tử vong./.

Viết bình luận