WHO cảnh báo châu Phi có thể là tâm dịch Covid-19 tiếp theo

WHO cảnh báo châu Phi có thể là tâm dịch Covid-19 tiếp theo

VOV.VN - Có khả năng đại dịch Covid-19 sẽ cướp đi sinh mạng của ít nhất 300.000 người tại châu Phi và đẩy gần 30 triệu người vào cảnh nghèo đói.

Giám đốc khu vực châu Phi của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) Matshidiso Moeti cho biết, châu Phi tuần qua đã chứng kiến số trường hợp nhiễm virus SARS-CoV-2 tăng nhanh. Đã có gần 1.000 ca tử vong và gần 19.000 ca nhiễm trên toàn khu vực.

who canh bao chau phi co the la tam dich covid-19 tiep theo  hinh 1
WHO cảnh báo châu Phi có thể là tâm dịch Covid-19 tiếp theo. Ảnh: ÂP

Các quan chức Liên Hợp Quốc cũng cho rằng, có khả năng đại dịch này sẽ cướp đi sinh mạng của ít nhất 300.000 người tại châu Phi và đẩy gần 30 triệu người vào cảnh nghèo đói.

Tổ chức Y tế thế giới nhận định, virus đang có dấu hiệu lây lan sang các khu vực nông thôn tại châu Phi, đồng thời cảnh báo hệ thống y tế yếu của các quốc gia khu vực này sẽ khiến tình hình trầm trọng hơn. Có hơn 1/3 dân số châu Phi không tiếp cận đầy đủ với các nguồn nước sạch và gần 60% dân cư thành thị sống trong các khu ổ chuột đông đúc- các điều kiện để virus có thể lan rộng.

Ủy ban Kinh tế của Liên Hợp Quốc về châu Phi kêu gọi sự hỗ trợ, giúp khu vực đối phó với dịch Covid-19, trong đó có việc dừng thanh toán các khoản nợ nước ngoài./.

Theo BBC

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close