WHO cảnh báo châu Phi về sử dụng phương pháp thảo dược trị Covid-19

WHO cảnh báo châu Phi về sử dụng phương pháp thảo dược trị Covid-19

VOV.VN - Một số nước châu Phi đang thúc đẩy việc sử dụng các thảo dược truyền thống để điều trị cho các bệnh nhân mắc Covid-19.

Trong bối cảnh một số nước châu Phi đang thúc đẩy việc sử dụng các thảo dược truyền thống để điều trị cho các bệnh nhân mắc Covid-19, Tổ chức Y tế Thế giới cảnh báo về mối nguy hiểm cũng như những thông tin sai lệch về các liệu pháp tự nhiên chưa được kiểm chứng này.

who canh bao chau phi ve su dung phuong phap thao duoc tri covid-19 hinh 1
Quét thân nhiệt phòng Covid-19 ở Ghana, châu Phi. Ảnh: Reuters.

Theo Tuyên bố của Tổ chức Y tế Thế giới, những biện pháp chưa được thử nghiệm theo tiêu chuẩn quốc tế, có thể làm gia tăng tốc độ kháng với một số thành phần được chứng minh là có hiệu quả trong điều trị sốt rét, làm tăng nguy cơ liên quan đến nhiễm trùng, có khả năng gây tử vong.

Cảnh báo của Tổ chức Y tế Thế giới đưa ra khi Madagascar – nơi nguời dân hay sử dụng các loại thuốc thảo dược truyền thống để trị bệnh, đã nhất trí hợp tác với Liên minh châu Phi và Trung tâm phòng chống và kiểm soát dịch châu Phi về một phương thuốc thảo dược, được cho là có thể giúp điều trị Covid-19.

Tổ chức Y tế Thế giới cảnh báo không nên sử dụng các liệu pháp chưa được thử nghiệm để điều trị cho bệnh nhân mắc Covid-19, khi chưa xác định mức độ an toàn và hiệu quả thông qua thử nghiệm lâm sàng nghiêm ngặt theo tiêu chuẩn toàn cầu.

Tổ chức Y tế Thế giới cho rằng một số loại cây như ngải bản địa (Artemisia annua) - vốn được sử dụng để sản xuất thuốc bổ, có thể có hiệu quả trong điều trị. Tuy nhiên, để sử dụng loại thảo dược này cần phải kiểm tra về tính hiệu quả cũng như những tác dụng phụ./.

Theo CNN

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close