WHO cảnh báo dịch Covid-19 có thể sẽ không dừng lại sớm

WHO cảnh báo dịch Covid-19 có thể sẽ không dừng lại sớm

VOV.VN - Giới chức Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ngày 31/3 cảnh báo dịch Covid-19 có thể không dừng lại sớm và các quốc gia cần đẩy mạnh chống dịch.

Phát biểu tại một cuộc họp báo trực tuyến, Giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới khu vực Tây Thái Bình Dương Takeshi Kasai cho biết: “Chúng tôi chưa biết cuộc chiến COVID-19 này sẽ kéo dài bao lâu. Nhiều quốc gia trên thế giới đang cố gắng hết sức để chiến đấu với đại dịch này, nhưng không chắc là virut SARS-CoV-2 sẽ biến mất vào tuần tới hay tháng tới.

who canh bao dich covid-19 co the se khong dung lai som hinh 1
Giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới khu vực Tây Thái Bình Dương Takeshi Kasai. Ảnh: Reuters

Hiện tại, không có một tiêu chuẩn ứng phó nào phù hợp với tình huống khẩn cấp như hiện nay, nhưng chúng tôi thấy rằng nhiều quốc gia đang áp dụng các biện pháp phổ biến như: tìm kiếm, cách ly, mở rộng quy mô xét nghiệm và giữ khoảng cách an toàn giữa mỗi người để làm chậm quá trình lây lan dịch bệnh”.

Tại cuộc họp trực tuyến, ông Takeshi Kasai cũng khẳng định, một số công ty đã bắt đầu quá trình thử nghiệm lâm sàng vaccine nhưng hiện vẫn chưa có thuốc đặc trị hoặc vaccine chống lại Covid-19. Tính đến nay, toàn thế giới đã ghi nhận hơn 770.000 ca nhiễm Covid với hơn 37.000 ca tử vong. Mỹ, Italia và Tây Ban Nha được xem là các “ổ dịch” lớn nhất thế giới với số ca nhiễm và tử vong đã vượt qua Trung Quốc, nơi khởi phát dịch bệnh./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close