WHO cảnh báo nguy cơ mắc Covid-19 với những người trẻ tuổi

WHO cảnh báo nguy cơ mắc Covid-19 với những người trẻ tuổi

VOV.VN - WHO cảnh báo, dù những người cao tuổi thường bị ảnh hưởng nghiêm trọng hơn bởi dịch Covid-19 nhưng những người trẻ tuổi cũng không ngoại lệ.

Tổ chức Y tế giới (WHO) hôm qua (20/3) cho biết, thành phố Vũ Hán – tâm chấn dịch bệnh Covid-19 tại Trung Quốc cuối cùng đã thông báo không ghi nhận trường hợp nhiễm mới virus SARS-CoV-2 nào. Điều này đã mang đến hy vọng cho phần còn lại của thế giới trong cuộc chiến chống đại dịch.

who canh bao nguy co mac covid-19 voi nhung nguoi tre tuoi hinh 1
Người dân Vũ Hán đeo khẩu trang, ăn mừng chiến thắng "đánh bại" đại dịch Covid-19. Ảnh: CNA.

Phát biểu trong cuộc họp báo tại Geneve, Tổng giám đốc Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho biết, Vũ Hán không ghi nhận thêm ca mắc mới Covid-19 nào trong 24 giờ qua, lần đầu tiên kể từ khi dịch bệnh bùng phát tại khu vực này vào tháng 12/2019. “Vũ Hán đã mang đến hy vọng cho phần còn lại của thế giới rằng ngay cả khi tình hình đang ở mức độ nghiêm trọng nhất cũng có thể được xoay chuyển”.

“Tất nhiên chúng ta phải thận trọng, tình hình có thể đảo ngược. Nhưng kinh nghiệm của các thành phố và các quốc gia đã đẩy lùi dịch bệnh này đã mang lại hy vọng và sự can đảm cho phần còn lại của thế giới”.

Ông Tedros nói rằng, mặc dù những người cao tuổi thường bị ảnh hưởng nghiêm trọng hơn bởi dịch bệnh nhưng những người trẻ tuổi cũng không ngoại lệ. “Hôm nay, tôi có một thông điệp cho những người trẻ tuổi. Bạn không phải là người bất khả chiến bại. Virus này có thể khiến bạn phải nằm viện trong nhiều tuần, thậm chí giết chết bạn. Ngay cả khi bạn không bị nhiễm bệnh, việc lựa chọn nơi bạn đến cũng có thể mang lại sự khác biệt giữa sự sống và cái chết cho người khác”.

Ông Tedros nhấn mạnh sự đoàn kết giữa các thế hệ là một trong những chìa khóa đánh bại sự lây lan của đại dịch. WHO cho biết, tổ chức này đang sử dụng thuật ngữ “giãn cách vật lý” thay vì “giãn cách xã hội” để mô tả sự cần thiết phải duy trì khoảng cách giữa mọi người nhằm tránh lây lan virus./.

Theo CNA

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close