WHO: Covid- 19 có tỷ lệ tử vong gấp 10 lần so với đại dịch cúm 2009

WHO: Covid- 19 có tỷ lệ tử vong gấp 10 lần so với đại dịch cúm 2009

VOV.VN - Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) hôm qua (13/4) cho biết, dịch Covid-19 có tỷ lệ tử vong gấp 10 lần so với đại dịch cúm năm 2009.

Phát biểu trong cuộc họp báo hôm 13/4 ở Geneva, Thụy Sỹ, Tổng giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus lưu ý rằng, sự lây lan của dịch Covid-19 được tăng tốc rất nhanh và sau khi qua đỉnh dịch thì tốc độ giảm diễn ra chậm. Theo ông, các biện pháp kiểm soát mà các nước đang thực hiện để chống dịch cần được dỡ bỏ chậm và trong sự kiểm soát, không nên dỡ bỏ toàn bộ cùng một lúc.

who: covid- 19 co ty le tu vong gap 10 lan so voi dai dich cum 2009 hinh 1
Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) hôm qua (13/4) cho biết, dịch Covid-19 có tỷ lệ tử vong gấp 10 lần so với đại dịch cúm năm 2009. Ảnh: Reuters

Cuộc họp báo định kì của Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế thế giới (WHO) diễn ra sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump ngỏ ý Mỹ sẽ đánh giá lại khoản tiền đóng góp cho WHO. Theo ông Adhanom Ghebreyesus, Mỹ là nước đóng góp lớn nhất cho tổ chức này và ông biết Tổng thống Trump là người tích cực ủng hộ nên hy vọng Mỹ sẽ tiếp tục đóng góp ngân quỹ cho WHO./.

Trần Nga/VOV1 (biên dịch)

Theo: NHK

 

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close