WHO: Dịch Covid-19 ở châu Á "còn lâu mới kết thúc"

WHO: Dịch Covid-19 ở châu Á “còn lâu mới kết thúc“

VOV.VN - WHO cảnh báo dịch Covid-19 “còn lâu mới kết thúc” ở châu Á và các quốc gia nên chuẩn bị cho những nguy cơ lây nhiễm cộng đồng trên quy mô lớn.

Mặc dù một số nước châu Á dường như đã thành công trong việc làm chậm lại sự lây lan của dịch Covid-19, song không quốc gia nào được lơ là trong công tác phòng chống dịch, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cảnh báo.

"Tôi có thể khẳng định rằng dịch bệnh còn lâu mới kết thúc ở châu Á và Thái Bình Dương", Giám đốc khu vực Tây Thái Bình Dương của WHO Takeshi Kasai nhận định ngày 30/3.

who: dich covid-19 o chau a "con lau moi ket thuc" hinh 1
Quân đội Hàn Quốc trong trang phục bảo hộ ở thành phố Daegu ngày 15/3/2020. Ảnh: Reuters

"Đây sẽ là một cuộc chiến lâu dài và chúng ta không thể lơ là. Chúng ta cần mọi quốc gia đều phải chuẩn bị cho nguy cơ lây nhiễm cộng đồng trên quy mô lớn", chuyên gia Kasai cho biết.

Trong khi đó, cố vấn kỹ thuật của WHO Matthew Griffith đánh giá, tuy có những tín hiệu tích cực trong nỗ lực kiểm soát dịch bệnh ở Hàn Quốc và Trung Quốc nhưng điều này không nên được hiểu là dịch Covid-19 đã kết thúc ở những quốc gia này.

"Trong khi các quốc gia và khu vực ở đây đã biết cách "làm phẳng đường cong" thì những đợt bùng phát dịch Covid-19 vẫn có thể tiếp tục xuất hiện ở những địa điểm mới và việc này vẫn là một mối lo ngại", chuyên gia này khẳng định.

Ngày 31/3, Trung Quốc không ghi nhận bất kỳ ca mắc Covid-19 mới nào tại tỉnh Hồ Bắc trong ngày thứ 7 liên tiếp. Tất cả 48 ca nhiễm mới ghi nhận trong ngày đều là những người từ nước ngoài trở về.

Các nhà chức trách Trung Quốc cho biết, dù sự lây nhiễm dịch Covid-19 trong nước phần lớn đã được ngăn chặn nhưng số ca mắc nhập khẩu vẫn có nguy cơ gây nên làn sòng bùng phát dịch bệnh lần thứ hai./.

Theo RT

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close