WHO gọi Covid-19 là “kẻ thù chống lại loài người”

WHO gọi Covid-19 là “kẻ thù chống lại loài người”

VOV.VN - Người đứng đầu WHO nhấn mạnh sự cần thiết của việc các quốc gia trên thế giới cùng nhau chống lại một kẻ thù chung là virus corona mới (SARS-CoV-2).

Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới Tedros Adhanom Ghebreyesus ngày 18/3 đã gọi virus corona chủng mới (SARS-CoV-2) gây dịch bệnh Covid-19 là “kẻ thù chống lại loài người” trong bối cảnh số ca mắc bệnh trong đại dịch trên toàn cầu đã vượt qua mốc 200.000.

who goi covid-19 la "ke thu chong lai loai nguoi" hinh 1
Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới Tedros Adhanom Ghebreyesus. Ảnh: Reuters.

Virus corona này đang mang lại cho chúng ta một mối đe dọa chưa từng có”, ông Tedros Adhanom Ghebreyesus nói với các phóng viên trong một cuộc họp báo trực tuyến.

Người đứng đầu Tổ chức Y tế Thế giới nhấn mạnh sự cần thiết của việc các quốc gia trên khắp thế giới cùng nhau chống lại một kẻ thù chung: kẻ thù chống lại loài người.

Khu vực châu Phi Hạ Sahara hiện mới ghi nhận 233 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 và 4 trường hợp tử vong, khiến đây đang là khu vực ít chịu ảnh hưởng nhất bởi dịch Covid-19.

Tuy nhiên, ông Tedros cảnh báo tình hình có thể nhanh chóng thay đổi.

“Ở các nước khác, chúng ta đã thấy virus thực sự tăng tốc như thế nào sau một thời điểm bùng phát nhất định, vì vậy lời khuyên tốt nhất cho châu Phi là chuẩn bị cho điều tồi tệ nhất và chuẩn bị ngay từ hôm nay. Châu Phi nên thức dậy!”, Tổng Giám đốc WHO nói./.

Nguồn The Guardian

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close