WHO: Hội chứng viêm đa cấp ở trẻ em có thể liên quan đến Covid-19

WHO: Hội chứng viêm đa cấp ở trẻ em có thể liên quan đến Covid-19

VOV.VN - Tổng giám đốc Tổ chức Y tế thế giới hôm qua (15/5) cho rằng, hội chứng viêm đa hệ thống hiếm gặp ở trẻ em có thể liên quan đến dịch Covid-19.

Phát biểu tại buổi họp báo, Tổng giám đốc Tổ chức Y tế thế giới Tedros Adhanom Ghebreyesus cho biết, trong tuần qua có các báo cáo tại châu Âu và Bắc Mỹ về một số lượng trẻ em phải chăm sóc đặc biệt với các triệu chứng của bệnh viêm máu cấp tính Kawasaki. Theo nhận định ban đầu, có khả năng hội chứng này liên quan đến Covid-19.

who: hoi chung viem da cap o tre em co the lien quan den covid-19 hinh 1
Tổng giám đốc Tổ chức Y tế thế giới Tedros Adhanom Ghebreyesus. Ảnh: Reuters

“Với mạng lưới y tế toàn cầu, Tổ chức Y tế thế giới đã đưa ra định nghĩa sơ bộ và báo cáo về trường hợp cho hội chứng viêm đa hệ thống ở trẻ em. Tôi kêu gọi các bác sĩ trên toàn thế giới hợp tác với chính quyền quốc gia nước sở tại, Tổ chức y tế thế giới cảnh giác và hiểu rõ hơn về hội chứng này ở trẻ em”.

Cho đến nay các nước châu Âu và Mỹ đã ghi nhận hàng trăm ca bệnh nhi hiếm gặp như vậy. Trong diễn biến mới nhất, Pháp cùng ngày thông báo một bé trai 9 tuổi, dương tính với virus SARS-CoV-2, đã qua đời do hội chứng mới.

Tuy nhiên, giới khoa học vẫn chưa thể xác định mối liên hệ rõ ràng giữa Covid-19 với hội chứng mới, do nhiều trẻ em mắc hội chứng mới lại không dương tính với virus SARS-CoV-2. Tổ chức Y tế thế giới cho biết đang tiếp tục tìm hiểu mối liên hệ giữa dịch Covid-19 với hội chứng viêm hiếm gặp đang khiến nhiều trẻ em ở châu Âu và Mỹ đổ bệnh, thậm chí tử vong./.

Phạm Hà/VOV1 (biên dịch)

Theo: Reuters, Tân Hoa xã

 

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close