WHO loại trừ khả năng SARS-CoV-2 có nguồn gốc bên ngoài Trung Quốc

WHO loại trừ khả năng SARS-CoV-2 có nguồn gốc bên ngoài Trung Quốc

VOV.VN - WHO cho rằng, tất cả các bằng chứng tại thời điểm này chỉ ra rằng, nguồn gốc của SARS-CoV-2 chỉ có thể bắt nguồn tại khu chợ hải sản ở Vũ Hán.

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) loại trừ nguồn gốc virus SARS-CoV-2 gây viêm đường hô hấp cấp Covid-19 bên ngoài Trung Quốc, mặc dù đã phát hiện các trường hợp nhiễm bệnh ở các quốc gia khác mà những bệnh nhân này không đi du lịch đến Trung Quốc.

who loai tru kha nang sars-cov-2 co nguon goc ben ngoai trung quoc hinh 1
Virus SARS-CoV-2. Ảnh: Getty.

Theo ông Christian Lindmeier, người phát ngôn của Tổ chức Y tế thế giới, tất cả các bằng chứng tại thời điểm này chỉ ra rằng, nguồn gốc của SARS-CoV-2 chỉ có thể bắt nguồn tại khu chợ hải sản ở Vũ Hán.

Theo ông, nghiên cứu khoa học cũng chưa chỉ ra nguồn gốc của dịch Covid-19 bên ngoài Trung Quốc. Ông Lindmeier nhấn mạnh, có khả năng trước đây virus đã lan truyền khắp thế giới mà không được chú ý, bao gồm cả những trường hợp được cho rằng, đó là bệnh cúm theo mùa.

Trước đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố rằng, nước này đang xem xét giả thuyết rằng virus SARS-CoV-2 có nguồn gốc từ một phòng thí nghiệm ở thành phố Vũ Hán của Trung Quốc và dự định điều tra việc này./.

Nguồn: Sputnik

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close