WHO phủ nhận Ibuprofen làm trầm trọng thêm triệu chứng của Covid-19

WHO phủ nhận Ibuprofen làm trầm trọng thêm triệu chứng của Covid-19

VOV.VN - Tổ chức y tế thế giới (WHO) vừa phủ nhận thông tin sử dụng Ibuprofen làm trầm trọng thêm triệu chứng của Covid-19.

Tổ chức y tế thế giới và các cơ quan y tế hàng đầu thế giới cho biết, không có bằng chứng cho thấy thuốc Ibuprofen có thể làm trầm trọng hơn các triệu chứng của người nhiễm virus SARS CoV-2.

who phu nhan ibuprofen lam tram trong them trieu chung cua covid-19 hinh 1
Thuốc ibuprofen (Ảnh: ERSEYEVENINGPOST)

Ibuprofen là một loại thuốc giảm đau, hạ sốt khá phổ biến trên thế giới, được bán với các nhãn hiệu như Advin, Motrin, Nurofe... Tổ chức Y tế thế giới cho biết chưa nhận được báo cáo tác dụng tiêu cực nào của Ibuprofen, ngoài các tác động phụ vốn có của loại thuốc này. Hiện cũng không có khuyến nghị không sử dụng loại thuốc này để điều trị sốt cho những bệnh nhân mắc Covid-19.

Cơ quan dược phẩm và thực phẩm Mỹ trước đó cũng cho biết không có bằng chứng cho thấy Ibuprofen có hại cho người nhiễm virus Corona chủng mới. Thông tin được đưa ra sau khi giới chức y tế Pháp cho rằng, người nhiễm SARS CoV-2 không nên sử dụng Ibuprofen, vì có khả năng làm tồi tệ hơn các triệu chứng của bệnh. Bệnh nhân nên tham khảo ý kiến bác sĩ nếu đang sử dụng loại thuốc này.

Cơ quan Dược phẩm châu Âu cho biết đang giám sát tình hình chặt chẽ. Hiện có nhiều lựa chọn để điều trị sốt và giảm đau cho bệnh nhân mắc Covid-19. Hầu hết các nước châu Âu đều khuyến nghị dùng Paracetamol là lựa chọn đầu tiên để giảm đau hoặc hạ sốt./.

Theo AP

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close