WHO thận trọng đánh giá về tình hình Covid-19

WHO thận trọng đánh giá về tình hình Covid-19

VOV.VN - Theo người đứng đầu chương trình y tế khẩn cấp của WHO, hiện còn quá sớm để dự đoán về thời điểm khởi đầu, đỉnh điểm và kết thúc của dịch bệnh.

Trả lời trước báo giới, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ngày 12/2 đã đưa ra những đánh giá hết sức “thận trọng” về tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (Covid -19) gây ra, bất chấp những báo cáo về các trường hợp lây nhiễm mới của dịch bệnh này đang có xu hướng giảm dần.

who than trong danh gia ve tinh hinh covid-19 hinh 1
Người đứng đầu chương trình y tế khẩn cấp của WHO, Michael Ryan. Ảnh: ABC News

Theo người đứng đầu chương trình y tế khẩn cấp của WHO, Michael Ryan, hiện còn quá sớm để cố gắng dự đoán về thời điểm khởi đầu, đỉnh điểm và kết thúc của dịch bệnh. Và rằng các nước trên thế giới phải luôn trong trạng thái sẵn sàng “chiến đấu” chống lại dịch bệnh này.

Trong khi, Tổng Giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus cho biết, mặc dù trong tuần qua số lượng các ca nhiễm mới ở Trung Quốc đã ổn định song công chúng không nên quá chủ quan về điều đó vì dịch bệnh này có thể diễn biến theo bất cứ hướng nào.

“Số lượng các trường hợp mắc bệnh mới được xác nhận từ Trung Quốc đã ổn định trong tuần qua. Tuy nhiên, điều này cũng cần được hiểu một cách thận trọng. Sự bùng phát dịch bệnh vẫn có thể đi theo bất kỳ hướng nào”, ông Ghebreyesus nói.

Chính vì vậy WHO vẫn phải đưa ra khuyến cáo nghiêm khắc, đồng thời bày tỏ quan ngại về khả năng dịch bệnh có thể lây lan sang các nước y tế kém phát triển khác./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close