WikiLeaks công bố 20.000 email liên quan đến bầu cử Tổng thống Pháp

WikiLeaks công bố 20.000 email liên quan đến bầu cử Tổng thống Pháp

VOV.VN - Trang mạng WikiLeaks ngày 31/7 cho biết đã xuất bản một kho lưu trữ gồm hơn 20.000 email liên quan đến cuộc bầu cử Tổng thống Pháp năm 2017.

Theo hãng tin Reuters, các dữ liệu bị đánh cắp lần đầu tiên được công bố chỉ 2 ngày trước cuộc bầu cử Tổng thống Pháp vòng 2 giữa hai đối thủ là Emmanuel Macron và Marie Le Pen.

wikileaks cong bo 20.000 email lien quan den bau cu tong thong phap hinh 1
Anhr minh họa: Reuters

Tuy nhiên, không giống như với vụ rò rỉ thông tin làm nhiễu loạn cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016, vụ việc này đã không tác động nhiều tới cuộc bầu cử Pháp.

Giới chức Pháp khẳng định những thư tín điện tử mà WikiLeaks vừa công bố giống với những dữ liệu đã được công bố ngày 5/ 5 trước đó, đồng thời cảnh báo nhiều khả năng rất nhiều tài liệu là giả mạo.

Pháp gọi vụ việc của WikiLeaks chỉ là một chiêu trò gây chú ý và việc rò rỉ các dữ liệu có thể là hậu quả của một vụ tấn công mạng. Hiện chưa rõ ai đứng đằng sau vụ việc này nhưng hành động của WikiLeaks đang tạo điều kiện cho bất kỳ ai có thể dễ dàng tìm kiếm trên mạng những thư tín điện tử liên quan đến cuộc bầu của Tổng thống Pháp hồi tháng 5 vừa qua.

Trước đó, Cơ quan bầu cử Pháp tuyên bố, bất kỳ ai phát tán những thông tin bị rò rỉ liên quan đến chíến dịch tranh cử Tổng thống Pháp 2017 có thể bị quy là phạm tội hình sự.

Trong khi đó, Cơ quan an ninh mạng của Pháp khẳng định chưa có dấu hiệu nào cho thấy mối liên hệ giữa vụ đánh cắp thư tín của Tổng thống Ê Emmanuel Macron với một cá nhân cụ thể nào nhưng lại cho rằng kẻ đứng sau âm mưu này "có thể là bất cứ ai"./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close