WikiLeaks tiếp tục tiết lộ tài liệu mật

“Những hồ sơ gián điệp” là tập hợp tài liệu về tiếp thị và công nghệ, bao gồm những tài liệu chưa từng được tiết lộ trước đây.

Tổng thống Mỹ Eisenhower trong bài phát biểu từ nhiệm vào năm 1961, đã cảnh báo rằng, tổ hợp công nghiệp quân sự có thể “gây nguy hiểm đến các tiến trình tự do hoặc dân chủ của nước Mỹ”.

Nhưng nhà sáng lập trang mạng WikiLeaks, ông Julian Assange mới đây cảnh báo tổ hợp công nghiệp giám sát thậm chí còn nguy hiểm hơn.

Một loạt gần 300 file tài liệu được WikiLeaks vừa tiết lộ trên trang web của mình mới đây cho thấy rõ phạm vi rộng lớn và mức độ xâm phạm thông tin có tính chất riêng tư mà ngành công nghiệp quân sự trị giá nhiều tỷ USD dành cho công nghệ giám sát như thế nào.

Trong một cuộc trả lời phỏng vấn trực tuyến mới đây, ông Julian Assange đã nói rằng: “Chúng ta đang sống trong một thế giới mà không chỉ về mặt lý thuyết có thể ghi lại gần như tất cả lưu lượng truy cập của một quốc gia. Tất cả các cuộc điện thoại, mà còn là nơi đang bán các loại thiết bị để thực hiện điều đó”.

Điều mà WikiLeaks đã gán cho cái tên “những hồ sơ gián điệp”, là một tập hợp các tài liệu về tiếp thị và công nghệ, bao gồm những tài liệu chưa từng được các công ty tiết lộ trước đây và chỉ được công bố tại những hội nghị của chính phủ như: Trạm Vũ trụ Quốc tế - Thế giới - châu Âu (ISS World Europe), đã được trình bày tại một hội nghị diễn ra vào năm 2008 dành cho “các nhà khai thác viễn thông, thực thi pháp luật, "và các nhân viên của các cơ quan gián điệp.

Nhưng những tiết lộ mới của WikiLeaks, nhằm lấy lại sức hút của trang mạng này sau khi đã tiết lộ hàng loạt văn kiện của Bộ Quốc phòng và Bộ Ngoại giao Mỹ./.