Xảy ra đụng độ ở khu vực biên giới Azerbaijan-Armenia

Xảy ra đụng độ ở khu vực biên giới Azerbaijan-Armenia

VOV.VN - Theo thông tin từ Bộ Quốc phòng Azerbaijan, thì 2 bên đều chịu tổn thất. Tuy nhiên phía Armenia tuyên bố, họ không bị thiệt hại.

Theo thông báo của bộ phận Báo chí- Bộ Quốc phòng Azerbaijan, bắt đầu từ trưa ngày 12/7, các đơn vị của Lực lượng Vũ trang Armenia đã vi phạm nghiêm trọng lệnh ngừng bắn trên khu vực Tovuz thuộc biên giới nhà nước Azerbaijan-Armenia, bắn vào các vị trí của Azerbaijan từ các cơ sở pháo binh. Có những tổn thất từ cả hai phía. Theo thông báo này, thì khi đẩy lùi cuộc tấn công, phía Azerbaijan có 3 binh sỹ đã thiệt mạng, trong đó một người chết trong bệnh viện.

xay ra dung do o khu vuc bien gioi azerbaijan-armenia hinh 1
(Ảnh: Sputnik)

Về phần mình, thư ký báo chí của Bộ Quốc phòng Armenia Shushan Stepanyan thông báo trên Facebook rằng, không có tổn thất nào ở phía Armenia. Theo bà, quân đội Azerbaijan đã cố gắng chiếm giữ thành trì biên giới và trước đó họ muốn phá vỡ biên giới bằng cách lái một chiếc xe ô tô đi qua.

Giữa Armenia và Azerbaijan vẫn tồn tại xung đột về cơ chế của Nagorno-Karabakh. Vào tháng 2/1988, khu tự trị Nagorno-Karabakh tuyên bố rút khỏi nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Xô viết Azerbaijan. Sau đó, Azerbaijan mất quyền kiểm soát Nagorno-Karabakh và bảy khu vực xung quanh trong cuộc đối đầu vũ trang năm 1992-1994.

Các cuộc đàm phán về giải quyết hòa bình xung đột đã diễn ra từ năm 1992 trong khuôn khổ nhóm Minsk thuộc Tổ chức An ninh và hợp tác Châu Âu(OSCE), dẫn đầu bởi ba đồng chủ tịch - Nga, Mỹ và Pháp./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2
Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close