Xe ô tô của hãng Toyota vẫn trục trặc sau khi sửa
Tại Mỹ, mặc dù những ô tô của hãng Toyota bị mắc lỗi đột ngột tăng ga được các đại lý sửa chữa nhưng vẫn bị trục trặc. Ngày càng có nhiều người Mỹ gửi đơn khiếu nại về vấn đề này
Ngày 5/3, hàng nghìn công nhân làm việc cho hãng Toyota ở Mỹ và trên toàn thế giới đã tham dự cuộc họp với lãnh đạo của hãng này tại trụ sở chính ở Nhật thông qua hệ thống video. 2.000 công nhân tại Nhật cũng đã được hãng Toyota triệu tập dự cuộc họp khẩn cấp nhằm sốc lại tinh thần cho mọi người tại thời điểm công ty bị khủng hoảng. Lãnh đạo của tập đoàn này thừa nhận, Toyota không xử lý kịp thời những khiếu nại của khách hàng trong thời gian vừa qua.
Chủ tịch tập đoàn Toyota Akio Toyoda thúc giục các công nhân hướng đến một sự khởi đầu mới. Ông Toyoda cho rằng, tất cả những thành công của tập đoàn trong quá khứ không còn giá trị và bây giờ là thời điểm Toyota phải lấy lại lòng tin của khách hàng. Tuy nhiên, tại Mỹ, cơ quan Quản lý An toàn Giao thông đường bộ quốc gia cho biết họ đã nhận được hơn 60 khiếu nại của các lái xe vì lỗi tăng ga đột ngột, cho dù họ đã mang xe đi sửa. Cho đến nay, Toyota đã thu hồi hơn 8,5 triệu xe trên toàn thế giới. Tuần trước, Chủ tịch hãng Toyota đã phải điều trần trước Quốc hội Mỹ về vấn đề này./.