Xu hướng hạt nhân Iran có thể dấy lên cuộc chạy đua quân sự
Chủ Nhật, 10:55, 15/01/2012
Ngoại trưởng Anh William Hague cho rằng, Iran đã làm dấy lên một xu hướng đe dọa toàn bộ khu vực Trung Đông với cuộc chạy đua hạt nhân.
Ngày 14/1, Ngoại trưởng Anh William Hague cảnh báo, chương trình hạt nhân Iran có thể dấy lên cuộc chạy đua quân sự ở Trung Đông và tất cả những lựa chọn để đối phó với mối đe dọa này đang được xem xét.
![]() |
|
Nhà máy điện hạt nhân Bushehr của Iran (Ảnh: Internet) |
Ông William Hague đã kêu gọi các biện pháp trừng phạt chặt chẽ hơn nữa cho đến khi Iran đồng ý đàm phán, nhưng cũng cảnh báo sự không thực tế về tính hiệu quả của các biện pháp hạn chế kinh tế đối với Iran.
Các nước phương Tây tin rằng, Iran đang chế tạo vũ khí hạt nhân dưới vỏ bọc chương trình hạt nhân dân sự, trong khi Iran luôn khẳng định chương trình hạt nhân của mình là vì mục đích hòa bình./.
