Xuất hiện ổ dịch Covid-19 mới, Đức tái phong tỏa một thành phố

VOV.VN - Bang North Rhine-Westphalia tại Đức đã áp dụng lệnh phong tỏa mới tại khu vực xung quanh một cơ sở chế biến thịt bị bùng phát dịch Covid-19.

Ông Armin Laschet, Thủ hiến bang North Rhine-Westfalia ngày 23/6 cho biết, thành phố Gütersloh, nơi có nhà máy chế biến thịt Toennies, ghi nhận 1.553 nhân viên mắc Covid-19, sẽ quay trở lại thực hiện các biện pháp phong tỏa.

Nhà máy chế biến thịt của công ty Toennies ở bang North Rheda-Wiedenbrueck, Đức. Ảnh: Reuters

Theo ông Laschet, các biện pháp phong tỏa tại Guetersloh sẽ có hiệu lực trong một tuần, kể từ ngày 23/6 đến ngày 30/6 và sẽ tương tự như các biện pháp phong tỏa được áp dụng hồi tháng 3.  

Việc bùng phát ổ dịch Covid-19 mới khiến các trung tâm giữ trẻ ban ngày và trường học trong khu vực phải đóng cửa. Đồng thời, lực lượng quân đội cũng được triển khai để hỗ trợ xét nghiệm SARS-CoV-2.

Các biện pháp phong tỏa sẽ bao gồm không tụ tập nơi đông người và tất cả các nhà hàng, quán bar, bể bơi và phòng tập thể dục sẽ phải đóng cửa.

Trong khi đó, quận Gueterloh đang cố gắng cải thiện giao tiếp với các nhân viện tại công ty Toennies và tìm kiếm các tình nguyện viên phiên dịch. Các nhà chức trách cho biết, các công nhân đang được xét nghiệm virus SARS-CoV-2 phần lớn đến từ Romania, Bulgaria và Ba Lan./.

CTV Mai Trang/VOV.VN (biên dịch)
CNN

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục