Xung đột dữ dội tại Thủ đô Mogadishu (Somalia)
Thứ Ba, 10:51, 17/08/2010
Cơ quan cứu trợ y tế khẩn cấp của Somalia xác nhận, ít nhất 9 người thiệt mạng và hơn 50 người bị thương trong cuộc giao tranh giữa quân Chính phủ là lực lượng vũ trang tại Thủ đô Mogadishu vào ngày 16/8.
Theo Cơ quan cứu trợ y tế khẩn cấp, đa số những người bị thương là dân thường. Ngày 16/8, lực lượng vũ trang tấn công vào khu vực phía Nam nơi quân đội Chính phủ Somalia đang kiểm soát. Quân Chính phủ Somalia đã phản kích lại. Trong cuộc giao tranh này hai bên đã sử dụng đạn pháo và nhiều vũ khí hạng nặng khác. Đạn pháo hai bên nhiều lần rơi trúng khu vực dân cư.
![]() |
|
Căng thẳng tại Thủ đô Mogadishu (Ảnh: AFP) |
Cũng trong ngày 16/8, lực lượng vũ trang cũng tiến hành đánh bom nhằm vào xe đi tuần tra của quân Chính phủ, khiến nhiều binh lính chính phủ bị thương.
Cuộc xung đột ở Somalia kéo dài 3 năm nay làm ít nhất 21.000 người thiệt mạng và 1,5 triệu người phải chạy lánh nạn./.
