Xung đột leo thang tại miền Đông Ukraine, 12 người thiệt mạng

VOV.VN- Giao tranh giữa quân Chính phủ Ukraine và phe đối lập miền Đông tiếp tục leo thang, với các vụ tấn công trong đêm 17/8 khiến 12 người thiệt mạng.

Người phát ngôn quân đội Ukraine Andriy Lysenko cho biết, 2 binh sĩ đã thiệt mạng và 7 người khác bị thương trong các cuộc xung đột quanh khu vực Donetsk do phe đối lập kiểm soát và gần thành phố cảng Mariupol do Chính phủ kiểm soát.

Binh sĩ Ukraine tại khu vực giao tranh ở miền Đông Ukraine. (Ảnh Reuters)

Theo ông Lysenko, chiến sự đã leo thang tại 2 khu vực Donetsk và Mariupol, đồng thời cho rằng phe đối lập đã sử dụng vũ khí hạng nặng trong các cuộc giao tranh.

Nguồn tin từ Bộ Nội vụ Ukraine cũng cho biết, 2 dân thường đã thiệt mạng và 6 người khác bị thương, trong đó có 1 trẻ em, vì vụ pháo kích trong đêm nhằm vào thị trấn Sartana ở ngoại ô Mariupol.

Trong khi đó, lực lượng đối lập tai miền Đông đã bác bỏ cáo buộc của quân đội Ukraine nói rằng họ đã triển khai một chiến dịch tấn công mới để đánh chiếm Mariupol.

Phe đối lập cáo buộc ngược lại lực lượng Chính phủ Ukraine đã có hành động tấn công khiêu kích nhằm vào Donetsk và các thị trấn lân cận. Theo nguồn tin báo chí của phe đối lập, ít nhất 8 dân thường đã thiệt mạng và 8 người khác bị thương trong các cuộc tấn công của quân đội Ukraine vào Donetsk và các khu vực ngoại ô.

Đây là một trong những con số thương vong cao nhất tại vùng chiến sự miền Đông Ukraine kể từ sau khi các bên ký kết thỏa thuận ngừng bắn hồi giữa tháng 2 vừa qua./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Ukraine thông qua dự luật trao quy chế đặc biệt cho miền Đông

VOV.VN- Quốc hội Ukraine ngày 16/7 thông qua một dự luật trao cho miền Đông nước này nhiều quyền tự trị hơn.

Thủ tướng Canada hội đàm với Tổng thống Ukraine về chiến sự ở miền Đông

VOV.VN - Tình hình an ninh ở miền Đông Ukraine đang xấu đi trong vài ngày gần đây.

Giao tranh tiếp diễn tại miền Đông Ukraine đe dọa thỏa thuận Minsk

VOV.VN - Tình hình đặc biệt căng thẳng ở khu vực xung quanh sân bay gần thành phố Donetsk, nơi phe đối lập kiểm soát.

Ngày mai, siêu bão sẽ đổ bộ vào các tỉnh miền Đông Trung Quốc

VOV.VN - Siêu bão Soudelor dự báo sẽ đổ bộ vào Đài Loan vào chiều tối 7/8 và đến ngày 8/8 sẽ đổ bộ vào các tỉnh miền Đông Trung Quốc. 

Đốt phá ô tô của phái bộ OSCE tại miền Đông Ukraine

VOV.VN - Hôm 9/8, 4 xe bọc thép của phái bộ giám sát thuộc Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE) đã bị đốt phá ở vùng chiến sự Donetsk, miền Đông Ukraine.

Miền Đông Ukraine bùng phát giao tranh sau khi đàm phán thất bại

VOV.VN -Miền Đông Ukraine lại bùng phát giao tranh khi quân đội Kiev nã pháo phá hủy đường dây điện ở khu vực này trong bối cảnh đàm phán Ukraine-Nga thất bại.

Miền Đông căng thẳng, Ukraine tham vấn khẩn nhóm bộ tứ Normandie

VOV.VN- Tổng thống Ukraine Petro Porochenko đã yêu cầu tham vấn khẩn cấp nhóm Bộ tứ Normandie do tình trạng căng thẳng tại miền Đông nước này.

Tin cùng chuyên mục