Yemen tiêu diệt nhóm vũ trang thuộc mạng lưới khủng bố Al Qeada

Ngày 4/1, các lực lượng an ninh Yemen đã tiêu diệt 2 phần tử tình nghi là thành viên của tổ chức khủng bố Al Qaeda và làm bị thương 3 tên khác, trong một cuộc giao tranh gần Arhab, cách thủ đô Sanaa 40 km về phía Bắc.

Đây là một phần trong chiến dịch của chính quyền Yemen tăng cường truy quét mạng lưới khủng bố của Osama bin Laden ở Yemen, vốn bị Mỹ coi là nơi trú ẩn của những phần tử cực đoan.

Cùng ngày, an ninh tại sân bay và đại sứ quán các nước tại Yemen cũng được thắt chặt. Nhà chức trách Yemen cho biết các biện pháp an ninh được tăng cường nhằm ngăn chặn các vụ tấn công của Al Qaeda tại Yemen, đặc biệt là tuyến đường tới sân bay Sanaa.

Trước đó một ngày, các cơ quan tình báo Mỹ đã nhận được thông tin cho biết tổ chức khủng bố Al Qaeda đang lên kế hoạch tấn công một mục tiêu tại thủ đô Sanaa của Yemen. Mỹ và Anh đã buộc phải đóng cửa đại sứ quán tại Sanaa. Đại sứ quán Nhật Bản tại Yemen ngày 4/1 đã đóng cửa bộ phận lãnh sự do lo ngại các cuộc tấn công của chi nhánh Al Qaeda tại nước này.

Trong khi đó, Bộ Ngoại giao Pháp hôm nay tuyên bố đóng cửa Đại sứ quán nước này tại Yemen do lo ngại bị tấn công khủng bố sau khi mạng lưới khủng bố Al Qaeda tiếp tục đe dọa tấn công nhằm vào các lợi ích của phương Tây.

Trước đó ngày 3/1, Đại sứ quán Mỹ và Anh tại Yemen cũng đã phải đóng cửa do lo ngại bị khủng bố.

Động thái này diễn ra sau khi mạng lưới khủng bố Al Qaeda trong tuyên bố nhận trách nhiệm vụ đánh bom bất thành một máy bay của hãng hàng không Mỹ Delta vừa qua, đã kêu gọi tiếp tục tấn công người phương Tây ở bán đảo Arab./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên