Yếu tố quyết định để giành chiến thắng cuộc chiến chống dịch Covid-19

Yếu tố quyết định để giành chiến thắng cuộc chiến chống dịch Covid-19

VOV.VN - Theo chuyên gia Trung Quốc, yếu tố quyết định nằm ở việc quốc gia cuối cùng nào trên thế giới có thể kiểm soát được dịch bệnh.

Trong bài trả lời kênh truyền hình quốc tế Trung Quốc CGNT mới đây, bác sỹ Trương Văn Hồng – Tổ trưởng tổ chuyên gia điều trị dịch Covid-19 của Thượng Hải đã đưa ra một số nhận định về cuộc chiến chống dịch Covid-19 trên phạm vi toàn cầu hiện nay.

yeu to quyet dinh de gianh chien thang cuoc chien chong dich covid-19 hinh 1
Bác sỹ Trương Văn Hồng - Tổ trưởng tổ điều trị dịch Cô-vít 19 của thành phố Thượng Hải, Trung Quốc. Nguồn baidu

Theo ông Trương Văn Hồng, Tổ trưởng tổ chuyên gia điều trị dịch Covid-19 của thành phố Thượng Hải, Trung Quốc thì yếu tố quyết định để có thể kiểm soát dịch Covid-19 trên phạm vi toàn cầu không nằm ở quốc gia kiểm soát tốt nhất, cũng không phải quốc gia kiểm soát sớm nhất, mà là ở quốc gia kiểm soát kém nhất. Chỉ cần trên thế giới vẫn còn một quốc gia chưa kiểm soát được tình hình dịch bệnh thì cuộc chiến này sẽ tiếp tục dai dẳng. Do đó, theo ông Trương Văn Hồng, bất luận tình hình kiểm soát dịch bệnh tại Trung Quốc, châu Âu, Mỹ như thế nào thì các quốc gia này cũng cần phải phối hợp chặt chẽ hơn nữa để hỗ trợ các quốc gia có nền y tế kém hơn, đặc biệt là Ấn Độ và các nước châu Phi.

Ông Trương Văn Hồng đánh giá, Trung Quốc đã giành chiến thắng trong giai đoạn đầu của cuộc chiến chống dịch Covid-19, tuy nhiên giờ đây yếu tố quyết định không nằm trong tay nước này khi các ca bệnh chủ yếu của Trung Quốc lại là các ca bệnh nhập cảnh từ nước ngoài.

Ông Trương Văn Hồng nói: “Yếu tố quyết định chiến thắng dịch bệnh không nằm ở trong tay chúng ta mà nằm ở việc quốc gia cuối cùng nào trên thế giới có thể kiểm soát được dịch bệnh”.

Theo thống kê mới nhất, đến thời điểm hiện tại, toàn thế giới ghi nhận hơn 1,3 triệu ca nhiễm và 74.000 người chết vì Covid-19, trong khi Trung Quốc đang từng bước khống chế được tình hình dịch bệnh thì Mỹ và châu Âu vẫn là điểm nóng, còn Ấn Độ và châu Phi được dự báo sẽ là những ổ dịch Covid-19 tiếp theo trên thế giới./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close