ABG 2008: Đoàn Việt Nam trước giờ thi đấu

Sau một chặng bay dài với 2 lần quá cảnh ở Sigapore và Jakarta, 1h sáng 17/10, các thành viên của đoàn thể thao Việt Nam đã có mặt tại Bali, nơi diễn ra Đại hội Thể thao Bãi biển châu Á (ABG 2008) lần thứ nhất từ ngày 18 đến 26/10/2008.

Đoàn Việt Nam được Ban tổ chức bố trí nghỉ tại 5 khách sạn khác nhau ở 4 địa điểm thi đấu. Theo ghi nhận của phóng viên, công tác đón tiếp của nước chủ nhà được coi là rất tích cực và đã góp phần làm giảm phần nào sự mệt mỏi của toàn bộ thành viên các đoàn tham gia ABG 2008 khi mới tới đây. Tuy gặp phải một số bất tiện trong việc ăn, ở, song các vận động viên Việt Nam cũng đã sẵn sàng vào trận.

Ngay sau khi ổn định nơi ăn, ở, các vận động viên Việt Nam đã lập tức bước vào tập luyện, làm quen sân bãi để có thể thi đấu tốt nhất. Ông Lê Quang Thành cùng Ban lãnh đạo đoàn đã tới toàn bộ các khách sạn, địa điểm thi đấu của đoàn Việt Nam để thăm hỏi, động viên và khích lệ tinh thần của huấn luyện viên cũng như vận động viên. Ông cho biết, mặc dù còn khó khăn, nhưng đoàn Việt Nam đặt hy vọng giành huy chương vàng ở môn Pencak Silat và môn Thể hình. Ngoài ra, các vận động viên cũng sẽ nỗ lực thi đấu để có được những kết quả tốt nhất ở các môn còn lại.

Ông Nguyễn Xuân Hải, HLV Đội tuyển Pencak Silat cho biết, các tuyển thủ của mình hoàn toàn đủ sức thi đấu và không ngại bất kỳ đối thủ nào, kể cả chủ nhà Indonesia, và bày tỏ hy vọng trọng tài sẽ không gây bất lợi cho thành tích của đội Việt Nam.

Bên cạnh đó, ông Nguyễn Văn Hòa, người chịu trách nhiệm về môn bóng đá, cũng khẳng định quyết tâm chứng minh khả năng chơi bóng bãi biển của người Việt Nam, mặc dù tại đại hội lần này, đội Việt Nam nằm cùng bảng với các đối thủ rất mạnh là Hàn Quốc, Kowait và Barank. Các tuyển thủ Khánh Hòa đại diện cho Việt Nam thi đấu tại ABG 2008 quyết tâm giới thiệu với bạn bè châu lục về tiềm năng phát triển bóng đá bãi biển của Khánh Hòa nói riêng và Việt Nam nói chung./.