AFF Cup: Bình Dương dẫn đầu bảng H

Trong khi Hà Nội- ACB để thua đại diện của Thái Lan trên sân nhà thì Becamex – Bình Dương lại có chiến thắng giòn giã trên đất bạn.  

Chiều qua, hai đại diện của bóng đá Việt Nam tham dự đấu trường C2 châu Á (AFC Cup) đã thi đấu lượt trận thứ ba vòng bảng và nhận được những kết quả hoàn toàn trái ngược.

Được thi đấu trên sân nhà Hàng Đẫy, nhưng lại thiếu vắng Thành Lương do chấn thương, Hà Nội – ACB bị thua 0 – 2 trước CLB Chonburi (Thái Lan).

Trong trận đấu này, đội chủ nhà đã thi đấu khá tốt trong hiệp 1 với lối chơi phòng ngự phản công. Khá nhiều cơ hội đã được tạo ra nhưng cặp tiền đạo ngoại Campos và Goran không một lần kết thúc thành công. Phải chờ tới hiệp 2, khi các cầu thủ Hà Nội – ACB đã có phần xuống sức, Chonburi mới thể hiện được sức mạnh của 1 đội bóng có tới 7 tuyển thủ quốc gia Thái Lan trong đội hình.

Ngoài hai bàn thắng của Arthit Sunthornphit (từ pha đá phạt hàng rào hoàn hảo ở phút 54) và cú dứt điểm hiểm hóc của Ekaphan Inthasen sau đó chưa đầy 10 phút, đội bạn còn nhiều tình huống nguy hiểm có thể gia tăng cách biệt tỷ số.

Để thua trận này, Hà Nội – ACB tụt xuống vị trí cuối cùng ở bảng G vì trong trận đấu còn lại, Kedah (Malaysia) đã thắng Eastern (Hồng Kông) với tỷ số 2 – 0, còn Chonburi độc chiếm ngôi đầu với 9 điểm sau 3 trận toàn thắng.

Trong khi đó, Becamex – Bình Dương bất ngờ giành thắng lợi 3 – 1 trên sân của Điện lực Thái Lan với các pha ghi bàn của Philani, Kesley và pha đá phản lưới nhà của Umarin Yaodum.

Ở trận đấu diễn ra trước đó, CLB Home United của Singapore cũng có trận thắng 1 – 0 trên sân của Valencia (Maldives).

Như vậy, kết thúc lượt trận thứ ba, có 3 đội ở bảng H cùng được 6 điểm nhưng Becamex – Bình Dương đứng đầu nhờ hơn hiệu số bàn thắng – thua. Các vị trí tiếp theo lần lượt thuộc về Điện lực Thái Lan, Home United và Valencia đứng cuối cùng, chưa được điểm nào sau 3 trận toàn thua.

Ở lượt trận thứ tư của vòng bảng cúp C2 châu Á, diễn ra ngày 21/4, Becamex – Bình Dương sẽ trở lại sân nhà để gặp chính đối thủ Điện lực Thái Lan còn Hà Nội – ACB sang Thái Lan thi đấu với CLB Chonburi.

 

** Đã không có bất ngờ nào xảy ra trong trận đấu chiều 7/4 khi Hoà Hợp – Hà Nội giành chiến thắng 1 – 0 trước chủ nhà Thái Nguyên trong trận đấu cuối cùng của vòng 4 Giải bóng đá nữ vô địch quốc gia 2009.

Mặc dù được sự cổ vũ của 3.000 khán giả, nhưng các cầu thủ chủ nhà vẫn để thủng lưới ở phút 13 và người ghi bàn cho Hoà Hợp – Hà Nội là cầu thủ Nguyễn Thị Đăng.

Với trận thắng này, Hoà Hợp – Hà Nội đã đòi lại vị trí thứ ba trên bảng xếp hạng của CLB thành phố Hồ Chí Minh với 1 điểm nhiều hơn.

Hôm nay 8/4, các đội tạm nghỉ để chuẩn bị cho vòng đấu cuối cùng của lượt đi diễn ra từ ngày 9 – 11/4 với các cặp đấu: Đương kim vô địch Hà Nội gặp đội cuối bảng Phong Phú – Hà Nam, Thành phố Hồ Chí Minh gặp Hoà Hợp – Hà Nội và chủ nhà Thái Nguyên gặp đội đầu bảng Than khoáng sản – Việt Nam./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên
Viết bình luận

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.