Án phạt của UEFA với Arsene Wenger và Samir Nasri

HLV Arsene Wenger và tiền vệ Samir Nasri của Arsenal đang phải đối mặt với án phạt từ Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) vì chỉ trích trọng tài Massimo Busacca.

Trong trận đấu giữa Barcelona và Arsenal, trọng tài người Italy Massico Busacca đã có nhiều lần thổi còi bất công với Arsenal. Đỉnh điểm là việc rút thẻ vàng thứ 2 truất quyền thi đấu của tiền đạo Van Persie khiến Arsenal phải thi đấu thiếu người trên sân của Barca.

Trong tình huống đó, chiếc thẻ vàng thứ 2 được trọng tài Busacca rút ra chỉ vài giây sau thẻ vàng thứ nhất, vì ông cho rằng Van Persie cố tính đá bóng sau khi đã bị thổi phạt việt vị. Tuy nhiên tiền đạo người Hà Lan phàn nàn, anh không thể nghe thấy tiếng còi vì tiếng ồn trên sân Nou Camp.

 Samir Nasri

HLV Arsene Wenger và tiền vệ Samir Nasri sau trận đấu đã chỉ trích kịch liệt ông trọng tài này bằng “những ngôn ngữ rất khó nghe”.

HLV Wenger nói: “Tôi nghĩ có 2 loại người sẽ không thể vui sau trận đấu này. Một là những người yêu mến Arsenal và hai là những người yêu mến bóng đá. Những quyết định của trọng tài ngày hôm nay rất khó hiểu và chúng đã giết chết trận đấu này”.

UEFA cho biết, họ sẽ nghiên cứu kỹ báo cáo của trọng tài Busacca và giám sát trận đấu Dane Jost trước khi ra quyết định chính thức vào ngày 17/03./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên