Andy Murray thừa nhận thất bại trước Rafael Nadal

“Thành thật mà nói, tôi vẫn còn kém Nadal khoảng 10-15% khả năng cũng như còn rất nhiều điều phải cải thiện về tâm lý thi đấu” - Andy Murray chia sẻ sau trận đấu.  

Đây là năm thứ 2 liên tiếp Andy Murray phải dừng bước ở vòng bán kết giải Wimbledon trước Rafael Nadal. Dù đã cải thiện được rất nhiều về phong độ so với trận thua 3 séc trắng cách đây một năm nhưng Andy Murray vẫn thừa nhận Nadal vẫn mạnh hơn mình và xứng đáng giành chiến thắng.

Andy Murray

Trong bảng thống kê thành tích đối đầu giữa 2 tay vợt, tất cả các con số đều nghiêng về Rafael Nadal với 15 chiến thắng trong khi con số này của Andy Murray chỉ là 4. Trong trận bán kết đêm 1/7, dù đã khởi đầu rất thuận lợi với chiến thắng ngay trong séc đầu tiên với tỷ số 7 – 5 nhưng niềm hy vọng số một của quần vợt Anh vẫn phải gác vợt trước tay vợt số một thế giới, Rafael Nadal với tỷ số 1 – 3 chung cuộc.

Andy Murray chia sẻ: “Tôi đã khởi đầu rất thuận lợi trong séc đấu đầu tiên, tuy nhiên mọi việc đã thay đổi sau khi tôi mắc khá nhiều lỗi trong séc tiếp theo và đánh mất thế trận trước Rafael Nadal. Ở những thời điểm quyết định, tôi vẫn tỏ ra thiếu kiên nhẫn trong lối chơi của mình và không thể đảo ngược tình thế. Thành thật mà nói, tôi vẫn còn kém Nadal khoảng 10-15% khả năng cũng như còn rất nhiều điều phải cải thiện về tâm lý thi đấu”.

Rafael Nadal

Chiến thắng này giúp Nadal tiếp tục hướng tới mục tiêu chinh phục Wimbledon lần thứ 3 đồng nghĩa với danh hiệu Grand Slam thứ 11 trong sự nghiệp. Trong khi đó, Murray vẫn chưa một lần lên ngôi ở các giải đấu lớn và mong mỏi của người hâm mộ quần vợt Vương quốc Anh vẫn chưa thành. Tính đến thời điểm này, Fred Perry là tay vợt duy nhất của Vương Quốc Anh vô địch đơn nam tại giải Wimbledon, kể từ năm 1936./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên