Angelique Kerber vô địch đơn nữ US Open

Angelique Kerber vô địch đơn nữ US Open

VOV.VN - Với kinh nghiệm dày dạn hơn đối thủ, Angelique Kerber đã giành chiến thắng và lên ngôi ở nội dung đơn nữ US Open.

Bước vào trận chung kết đơn nữ với Pliskova,  Angelique Kerber là tay vợt được đánh giá cao hơn khi đã từng lên ngôi ở Australian Open hồi đầu năm còn tay vợt CH Séc mới có lần đầu vào chung kết một giải Grand Slam. 

Dù vậy, Pliskova cũng có lý do để tự tin khi cô đã từng thắng chính Kerber ở chung kết Cincinnati Open cách đây chưa lâu. 

Tuy nhiên, khi bước vào trận đấu, sự già dơ của Kerber đã giúp tay vợt người Đức sớm chiếm ưu thế và có được hai break trong set 1 để vượt lên thắng 6-3 trong set đấu này. 

angelique kerber vo dich don nu us open  hinh 1
Kerber và chức vô địch US Open 2016. (Ảnh: Getty). 
Sang set 2, khi Pliskova đã lấy lại được tinh thần, cô đã chơi rất ấn tượng và khiến Kerber phải vất vả chống đỡ.  Cú lốp bóng tinh tế về cuối sân đã tạo ra khác biệt để giúp Pliskova có break trong game thứ 7, tạo tiền đề cho chiến thắng 6-4 trong set này. 

Bước sang set 3, Pliskova mới là người khởi đầu tốt hơn để có break ở game thứ 3. Những tưởng đây sẽ là thời cơ hướng đến chiến thắng của tay vợt này thì Kerber đã vùng lên mạnh mẽ với break ở game 6 để cân bằng tỷ số 3-3. 
Đến game thứ 10 mang tính quyết định, khi được cầm giao bóng, Pliskova đã không giữ được sự bình tĩnh và để thua một game trắng, qua đó nhìn đối thủ nâng cao chức vô địch. 

Như vậy, Kerber đã có được danh hiệu Grand Slam thứ 2 trong sự nghiệp và cũng là thứ 2 trong năm 2016. Một kết quả không thể ấn tượng hơn với tay vợt vừa giành ngôi số 1 thế giới./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close