Arsenal : Tiễn Senderos, đón Smalling

HLV Arsene Wenger vừa ngỏ lời với CLB Fulham về trường hợp của hậu vệ trẻ Chris Smalling. Giáo sư sẵn sàng bỏ ra 7 triệu bảng để có sự phục vụ của hậu vệ thuộc U21 Anh này.

Mặc Arsene Wenger đã có sự bổ sung tuyệt vời ở hàng phòng ngự là trung vệ kỳ cựu Sol Campbell nhưng ông vẫn rất muốn có trung vệ trẻ của đội bóng cùng thành phố. Điều này cũng dễ hiểu bởi hợp đồng với Campbell chỉ là sự bổ sung tạm thời phòng cho cặp Gallas-Vermaleen và là một sự tri ân hơn là về khía cạnh chuyên môn.

Chris Smalling đã chứng minh rằng anh sẽ là một trong những trung vệ hứa hẹn của bóng đá Anh trong tương lai. Anh đã chơi khá hay trong trận gặp Chelsea vào tháng trước mặc dù chính anh là người đã đá phản lưới nhà. Tình huống đó có lẽ còn làm cho anh nổi bật hơn và Giáo sư sẽ không bỏ lỡ cơ hội này để có anh. Với con mắt tinh đời của mình, Wenger cho rằng Smalling sẽ là một siêu hậu vệ trong tương lai, chính vì thế mà ông sẵn sàng chi 7 triệu hoặc hơn để sở hữu anh. Giáo sư còn sẵn sàng trao đổi một số cầu thủ của Arsenal để sở hữu ngay hậu vệ này trong tháng 1 này. Thậm chí ông còn có kế hoạch cho hậu vệ trẻ này ra sân ở đấu trường Champion League. Tất nhiên là khi đã sở hữu Smalling thôi.

Trong một thái cực ngược lại, Arsenal lại sắp tiễn một trung vệ khác. Đó là Senderos, hậu vệ này mới chỉ ra sân có 2 trận ở mùa bóng năm nay và không chiếm được niềm tin của ông thầy. Đích đến của hậu vệ 24 tuổi người Thụy Sỹ có thể sẽ là Celtic./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên