Arteta mắc Covid-19, Arsenal phải hoãn trận thứ 2 liên tiếp

Arteta mắc Covid-19, Arsenal phải hoãn trận thứ 2 liên tiếp

Câu lạc bộ Arsenal đã xác nhận rằng kết quả xét nghiệm của huấn luyện viên trưởng Mikel Arteta đã dương tính với virus SARS-CoV-2

Sau thông báo của Arsenal vào tối thứ Năm, BTC Premier League xác nhận sẽ triệu tập một cuộc họp khẩn cấp với các câu lạc bộ hàng đầu vào sáng thứ Sáu liên quan đến những trận đấu cuối tuần này.

arteta mac covid-19, arsenal phai hoan tran thu 2 lien tiep hinh 1
Huấn luyện viên Arteta dương tính với Covid-19.

Arsenal phải đối mặt với Man City trong trận đấu bù vòng 28 tại Etihad vào tối thứ Tư, nhưng trận đấu bị hoãn lại như một biện pháp phòng ngừa trong bối cảnh dịch virus corona bùng phát. Lý do là bởi Arsenal trước đó đã thông báo vào đầu giờ sáng thứ Tư rằng một số cầu thủ và 4 thành viên BHL đã tự cô lập sau khi gặp chủ sở hữu CLB Olympiacos, Evangelos Marinakis trước trận trận lượt về vòng 1/16 Europa League tại London 13 ngày trước (ngày 27/2).

Thủ tướng Boris Johnson đã chủ trì một cuộc họp của COBRA vào thứ Năm trước khi phát biểu trên toàn quốc. Ông Johnson mô tả virus là "cuộc khủng hoảng sức khỏe cộng đồng tồi tệ nhất trong một thế hệ", nhưng khẳng định rằng các trường học sẽ không đóng cửa và các sự kiện thể thao lớn sẽ không bị hủy bỏ.

Theo tuyên bố đó, cả Ngoại hạng Anh và giải hạng nhất Anh đều khẳng định vào tối thứ Năm rằng các trận đấu cuối tuần này sẽ diễn ra theo đúng kế hoạch. Nhưng chưa đầy 1 giờ kể từ tuyên bố của BTC Ngoại hạng Anh, Arsenal thông báo rằng huấn luyện viên trưởng Arteta đã nhận được kết quả dương tính với Covid-19 sau khi quyết định đi xét nghiệm do sức khỏe "cảm thấy kém".

"Trung tâm đào tạo London Colney của chúng tôi đã bị đóng cửa sau khi huấn luyện viên trưởng Mikel Arteta nhận được kết quả dương tính với Covid-19 vào tối nay. Nhân viên của Arsenal, những người đã liên hệ chặt chẽ với Mikel, giờ đây sẽ tự cô lập theo các hướng dẫn về sức khỏe của Chính phủ", thông báo được đưa ra từ trang chủ của Arsenal.

"Chúng tôi hy vọng những người không có liên hệ chặt chẽ với Mikel sẽ trở lại làm việc trong những ngày tới. Trong thời gian này, các trung tâm đào tạo Colney và Hale End của chúng tôi sẽ tạm đóng cửa và thực hiện những hoạt động làm sạch sẽ", thông báo viết tiếp.

Cá nhân HLV Arteta cũng lên tiếng về tình trạng của mình: "Điều này thực sự đáng thất vọng, nhưng tôi đã làm xét nghiệm sau khi cảm thấy sức khỏe kém. Tôi sẽ làm việc ngay khi tôi được phép".

Liên quan đến vấn đề sức khỏe của HLV Arteta cũng như tình trạng hiện tại của Arsenal, BTC Ngoại hạng Anh đưa ra thông cáo chính thức: "Trước thông báo của Arsenal tối nay xác nhận rằng huấn luyện viên Mikel Arteta đã thử nghiệm dương tính với Covid-19, Premier League sẽ triệu tập một cuộc họp các câu lạc bộ khẩn cấp vào sáng mai về các trận đấu trong tương lai. Premier League sẽ không bình luận gì thêm cho đến sau cuộc họp đó"./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Bphone 4 không có phím bấm

VOV.VN - Ông Nguyễn Tử Quảng, CEO Bkav, cho biết Bphone 4 sẽ có tên là Bphone B86 và là điện thoại không phím bấm.

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close