Bắn súng Việt Nam giành HCB ASIAD 16

Vinh quang thuộc về 3 nữ xạ thủ Đặng Hồng Hà, Cù Thị Thanh Tú và Nguyễn Thị Thu Hằng ở nội dung 10m súng trường mục tiêu di động

>>Thể thao Việt Nam kỳ vọng lọt vào top 20 của ASIAD 16

Niềm vui liên tiếp đến với thể thao Việt Nam. Sau tấm HCĐ của võ sỹ wushu Nguyễn Mạnh Quyền chiều 14/11, sáng 15/11, bộ môn bắn súng đã mang về tấm HCB - huy chương thứ 2 của đoàn thể thao Việt Nam tại ASIAD 16.

Ở loạt bắn chậm, 3 xạ thủ của Việt Nam đã thi đấu vô cùng xuất sắc, Thanh Tú và Thu Hằng đều giành được 186 điểm, trong khi đó điểm số của Hồng Hà là 184, đều lọt vào top 10, tạo đà tâm lý thuận lợi cho loạt bắn nhanh khó khăn hơn diễn ra sau. 

Ở loạt bắn nhanh, Cù Thị Thanh Tú giành 186 điểm, Hồng Hà và Thu Hằng đều có 175 điểm. Như vậy, tính tổng điểm sau 6 lượt bắn, chúng ta đạt 1084 điểm.

Bộ 3 nữ VĐV bắn súng Việt Nam

Đã có những thời điểm vô cùng khó khăn khi các thành viên còn lại của đội tuyển bắn súng Việt Nam tính toán chi li từng điểm đối với đội bạn. Niềm vui vỡ òa khi xạ thủ cuối cùng của CHDCND Triều Tiên kết thúc bài bắn, chúng ta biết chính xác tấm HCB đồng đội đã thuộc về đội tuyển Việt Nam.

Là người đứng đằng sau, luôn động viên và chia sẻ kịp thời với các vận động viên trong những thời điểm khó khăn, bà Nguyễn Thị Nhung - HLV trưởng đội tuyển bắn súng Việt Nam cho biết, hôm nay các VĐV bắn súng đã rất cố gắng, thi đấu hết sức mình khi gặp đối thủ rất mạnh như Trung Quốc, Triều Tiên, Kazakhstan. Kết quả này rất đáng khích lệ./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên