Bảng tổng sắp Olympic (ngày 6/8): Sự vươn lên của chủ nhà

Các VĐV chủ nhà Vương quốc Anh đã giành tổng cộng 7 HCV trong ngày hôm qua và vững chắc ở vị trí thứ 3 với 16HCV-11HCB - 10 HCĐ

Andy Murray và chiếc HCV quần vợt đơn nam (Ảnh: Reuters).

Hôm qua là ngày thi đấu rất thành công của đoàn thể thao nước chủ nhà Vương Quốc Anh khi giành được 7 huy chương vàng, thành tích tốt nhất của họ trong lịch sử tham dự các kì Thế vận hội. Đáng chú ý là chức vô địch đơn nam của Andy Murray trước Roger Federer.

Không chỉ giành HCV đơn nam, Murray còn mang về cho đoàn thể thao Vương quốc Anh thêm 1 chiếc HCB ở nội dung đôi nam nữ.

Ngoài ra các VĐV chủ nhà còn thi đấu ấn tượng ở các môn đua thuyền buồm và đua xe đạp.

Ngày thi đấu thứ 9 của Olympic 2012 cũng chứng kiến sự bám đuổi sát nút của 2 đoàn thể thao Trung Quốc và Mỹ ở vị trí dẫn đầu bảng tổng sắp huy chương. Cầu lông là thế mạnh của các vận động viên Trung Quốc khi họ giành 2 huy chương vàng trong ngày hôm nay ở các nội dung đơn nam của Lindan và đôi nam của cặp Yun Cai – Haifeng. Trong khi đó, đoàn thể thao Mỹ cũng áp đảo ở sân quần vợt với 2 chiếc huy chương vàng ở các nội dung đánh đôi của 2 chị em nhà Williams và 2 anh em nhà Bryan.

Bolt giành chiếc HCV cự ly 100m nam và phá luôn kỷ lục Olympic (Ảnh: Action Images).

Thể dục dụng cụ cũng là thế mạnh của các vận động viên Trung Quốc với 1 huy chương vàng giành được do Zou Kai đem về ở nội dung Thể dục trên sân. Đoàn thể thao Trung Quốc cũng giành huy chương vàng duy nhất môn nhảy cầu trong ngày thi đấu hôm nay do nữ vận động viên Min xia Wu đem về.

Trước đó, một nữ vận động viên khác của họ là Zhou Lu cũng đem về chiếc huy chương vàng ở môn cử tạ, hạng cân 75kg giành cho nữ. Một ngày thi đấu khá thành công đã giúp các vận động viên Trung Quốc đòi lại vị trí số 1 từ Mỹ. Các VĐV Trung Quốc đã có tổng cộng 61 huy chương (30HCV-17HCB-14 HCĐ), Mỹ có 60 huy chương (28HCV-14HCB-18HCĐ).

Tâm điểm của ngày thi đấu hôm qua là việc Usain Bolt, nhà vô địch thế giới môn điền kinh nội dung 100m nam. Anh đã phá kỷ lục Olympic với thành tích 9 giây 63 và giành chiếc HCV về cho đoàn Jamaica.

Tính đến hết ngày thi đấu thứ 9, đã có tổng cộng 63 đoàn giành được ít nhất 1 tấm huy chương.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên