Bế mạc Hội thi Thể thao dân tộc Chăm toàn quốc lần thứ III- năm 2008

Hội thi còn là dịp để đồng bào Chăm cả nước có điều kiện giao lưu, nâng tầm hiểu biết, củng cố, phát huy tình đoàn kết dân tộc

Sau 5 ngày thi đấu sôi nổi, tối 2/10, tại Nhà thi đấu tổng hợp tỉnh Bình Thuận, Hội thi Thể thao dân tộc Chăm toàn quốc lần thứ III- năm 2008 đã kết thúc. Tham gia Hội thi có đông đảo vận động viên dân tộc Chăm của 7 tỉnh trong khu vực.

Ban tổ chức đã trao 36 Huy chương vàng, 36 Huy chương bạc và 46 Huy chương Đồng cho 8 nội dung thi đấu. Đoàn tỉnh Bình Thuận đã giành Giải nhất toàn đoàn với 10 HCV, 18 HCB và 14 HCĐ; Đoàn tỉnh Ninh Thuận giành Giải nhì với 11 HCV, 10 HCB, 12 HCĐ; Đoàn Phú Yên đứng thứ ba với 9 HCV, 1 HCB và 5 HCĐ.

Hội thi được tổ chức hai năm một lần và lần này diễn ra tại Bình Thuận đúng vào dịp lễ hội KaTê của đồng bào Chăm theo đạo Bà-la-môn. Vì vậy, Hội thi còn là dịp để đồng bào Chăm cả nước có điều kiện giao lưu, nâng tầm hiểu biết, củng cố, phát huy phong trào thể dục, thể thao rèn luyện sức khỏe, xây dựng cuộc sống mới ấm no, hạnh phúc, phát huy tình đoàn kết dân tộc./.