Bốc thăm cầu lông Olympic Rio: Tiến Minh cùng bảng Lin Dan

VOV.VN - Kết quả bốc thăm môn cầu lông tại Olympic Rio đã đưa Nguyễn Tiến Minh rơi vào bảng đấu khá nặng cùng với ĐKVĐ Lin Dan. 

Hôm qua, tại Brazil, đã diễn ra lễ bốc thăm chia bảng môn cầu lông tại Olympic Rio 2016. Tại giải năm nay, cầu lông Việt Nam có hai tay vợt là Nguyễn Tiến Minh và Vũ Thị Trang tham dự ở hai nội dung đơn nam và đơn nữ. 

Tại nội dung đơn nam, Tiến Minh rơi vào bảng E cùng 3 tay vợt khác là ĐKVĐ Lin Dan, tay vợt người Nga Vladimir Malkov và David Obernorsterer. 

Tiến Minh đối đầu Lin Dan tại Olympic Rio 2016. (Ảnh: Minh Hoàng). 
Với việc mỗi bảng chỉ lấy 1 tay vợt đi tiếp, cơ hội vượt qua vòng bảng của Tiến Minh là khá thấp khi Lin Dan vẫn đang là huyền thoại sống của làng cầu lông thế giới với hai lần liên tiếp lên ngôi ở đấu trường Olympic. 

Theo quy định ở nội dung đơn nam, 41 tay vợt được chia thành 13 bảng đấu, 11 bảng 3 tay vợt và 2 bảng 4 tay vợt.

Mỗi bảng lấy 1 người nhất bảng đi tiếp, trong đó đứng nhất các bảng 4 tay vợt cùng người nhất bảng A sẽ giành quyền vào thẳng tứ kết. Như vậy, nếu có thể tạo nên bất ngờ trước Lin Dan, Tiến Minh sẽ có lần đầu tiên vào tứ kết một kỳ Olympic. 
Trong khi đó, ở nội dung đơn nữ, Vũ Thị Trang rơi vào bảng J cùng với Nozomi Okuhara (Nhật Bản) và Lindaweni Fanetri (Indonesia). Đây cũng là bảng đấu không hề dễ dàng với tay vợt Việt Nam.

Ở nội dung đơn nữ, có tổng cộng 40 tay vợt tham dự, được chia làm 13 bảng, trong đó bảng E có 4 tay vợt và các bảng còn lại có 3 tay vợt, các tay vợt nhất bảng A, E và P sẽ vào thẳng vòng tứ kết.

Môn cầu lông tại Olympic Rio 2016 sẽ diễn ra từ ngày 11 đến 20/8./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Thể thao 24h: Tiến Minh bỏ giải Vietnam Open vì cảm sốt

VOV.VN - Hạt giống số 1 của giải Vietnam Open, Tiến Minh đã phải bỏ cuộc ngay từ vòng 1 vì lí do sức khỏe.

Nguyễn Tiến Minh thất bại tại vòng 2 Australian Super Series

VOV.VN - Nguyễn Tiến Minh đã phải dừng bước tại vòng 2 giải Australian Super Series sau thất bại trước tay vợt Hàn Quốc - Jin Jeon Hyeok. 

Tiến Minh và Vũ Thị Trang cùng tăng hạng trên BXH cầu lông thế giới

VOV.VN - Tiến Minh và Vũ Thị Trang cùng tăng hạng trên bảng xếp hạng mới nhất của Liên đoàn cầu lông thế giới.

Tiến Minh bất ngờ bỏ giải cầu lông Canada Open

VOV.VN - Ngay trước ngày thi đấu vòng 2, Nguyễn Tiến Minh đã bất ngờ rút lui khỏi giải đấu Canada Open 2016. 

Tin cùng chuyên mục