Bốc thăm phân lịch thi đấu V- League 2015

Bốc thăm phân lịch thi đấu V- League 2015

VOV.VN -Chiều 4/12, tại trụ sở VFF diễn ra lễ bốc thăm lịch thi đấu các giải bóng đá chuyên nghiệp, gồm V-League, giải hạng Nhất và cúp Quốc gia 2015.

boc tham phan lich thi dau v- league 2015 hinh 1 Lế bốc thăm và xếp lịch thi đấu (Ảnh: Minh Hoàng).
Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch VFF phụ trách chuyên môn Trần Quốc Tuấn bày tỏ hy vọng sự khởi sắc của đội tuyển Việt Nam sẽ là yếu tố kích cầu, thu hút người hâm mộ trở lại các sân vận động. Trong khi đó, Tổng giám đốc công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF), Phạm Ngọc Viễn mong muốn mùa giải năm nay sẽ đạt được tỉ lệ trung bình 9000 CĐV tới sân mỗi trận.

Phát biểu tại buổi lễ, Tổng giám đốc VPF, Phạm Ngọc Viễn, nêu rõ dù có nhiều biến động về số lượng đội tham dự, cũng như để xảy ra tình trạng đội bóng bỏ dự giải hoặc xin rút không tham dự, V- League vẫn được xếp thứ 41/100 giải bóng đá hàng đầu trên thế giới, và sẽ tiếp tục cải thiện theo mô hình hoạt động như giải bóng đá Nhật Bản.

Hiện tại, 14 đội dự V- League và 8 đội dự hạng Nhất năm nay đều chuẩn bị tích cực để thi đấu thành công, tạo nên một mùa giải chất lượng. Thay mặt lãnh đạo VFF, ông Trần Quốc Tuấn, Phó Chủ tịch VFF nêu rõ LĐBĐ châu Á đánh giá cao chất lượng của giải bóng đá Việt Nam, cũng như sự phát triển của nền bóng đá nước nhà trong những năm qua, thể hiện ở việc Becamex.Bình Dương được vào thẳng vòng bảng, còn Hà Nội.T&T tham dự vòng play-off AFC Champions League.

boc tham phan lich thi dau v- league 2015 hinh 2 Phó chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn (Ảnh: Minh Hoàng).
Ông Trần Quốc Tuấn cũng cho biết nét mới của mùa giải năm nay là quy chế cấp phép hoạt động cho các CLB bóng đá chuyên nghiệp, nhằm nâng cao chất lượng và năng lực hoạt động của các CLB, đồng thời khẳng định: Một trong những nét mới của mùa giải năm nay chính là việc hạn chế cầu thủ nhập tịch, cầu thủ nước ngoài thi đấu ở các đội bóng, nhưng vẫn bảo đảm duy trì chất lượng của giải đấu. Thông qua đó, các đội bóng sẽ tạo nhiều cơ hội thi đấu cho các cầu thủ trẻ, từ đó cung cấp nhiều nhân tài cho các đội tuyển quốc gia.

Thông báo với đại diện các đội bóng tham dự hạng Nhất và V- League, ông Trần Duy Ly, Giám đốc điều hành VPF, cho biết từ mùa năm nay, các đội bóng dự V-League sẽ chính thức gọi là đội Ngoại hạng, còn đội dự hạng Nhất vẫn giữ nguyên tên gọi cũ; các đội bóng chuyển đổi chủ sở hữu hoặc tên gọi có thời gian đăng ký chậm nhất 24 ngày trước khi khai mạc mùa giải mới; các CLB có thêm tuyến U13 và đội Ngoại hạng phải có đại diện tham dự 4/5 giải trẻ (từ U13 đến U21), đội hạng Nhất có đại diện tham dự 3/5 giải, kèm theo quy chế phạt 250 triệu đồng với đội Ngoại hạng, 100 triệu đồng với đội hạng Nhất nếu không tham dự.

Phát biểu tại buổi lễ bốc thăm lịch thi đấu các giải bóng đá chuyên nghiệp, ông Nguyễn Hồng Thanh, Tổng GĐ công ty CP thể thao SLNA, bày tỏ thắc mắc về việc chậm có quy định chính thức về việc các CLB chỉ được phép đăng ký 2 cầu thủ nước ngoài và mỗi trận cũng chỉ được sử dụng 2 cầu thủ trên sân:  "Chúng ta đã thống nhất là gửi văn bản lên cơ quan quản lý Nhà nước là Tổng cục TDTT về quy định đối với cầu thủ ngoại và nhập tịch, để tới khi ta tiến hành lễ bốc thăm này là phải có quyết định chính thức của Tổng cục TDTT, nhưng đến giờ phút này vẫn chưa có văn bản chính thức".

Ông Phạm Ngọc Viễn giải đáp về câu hỏi này như sau: "Chúng tôi đã tổ chức các cuộc họp với ban bóng đá chuyên nghiệp, sau đó thì trình lên lãnh đạo Tổng cục TDTT gần 3 tháng nay. Sau khi có được các văn bản nhất trí thì lại phải trình lên lãnh đạo Bộ Văn hóa- Thể thao và Du lịch. Ở đó, các văn bản phải qua Phòng Pháp lý thẩm tra lại lần nữa. Hiện nay, các văn bản này đã được trình lên Bộ trưởng. Và hy vọng là trong tuần tới chúng tôi sẽ có văn bản chính thứ"c.

Giải đáp câu hỏi của đại diện CLB XSKT.Cần Thơ và QNK.Quảng Nam về cách thức sử dụng 2 cầu thủ nước ngoài đối với 2 CLB Việt Nam, tham dự AFC Champions League, ông Dương Nghiệp Khôi, Phó TTK VFF nêu rõ: "Quy định của AFC Champions League là được quyền đăng ký 3 cầu thủ nước ngoài và 1 cầu thủ châu Á (kể cả Australia). Khi trở về Việt Nam, các đội bóng dự AFC Champions League vẫn chỉ được sử dụng 2 cầu thủ nước ngoài, trong số 4 cầu thủ đã đăng ký với AFC. Bởi họ phải cùng lúc thi đấu tại V- League và AFC Champions League. Đây là điều mà 14 đội tham dự V- League, kể các đội chưa lên hạng cũng đã nhất trí thực hiện từ năm nay".

Mùa giải 2015 sẽ bắt đầu bằng trận Siêu cúp quốc gia giữa Bình Dương (đương kim vô địch V-League) và Hải Phòng (đương kim vô địch Cúp quốc gia) trên sân của Bình Dương vào ngày 27/12/2014. Mùa giải V-League 2015 sẽ khai mạc vào 04/01/2015 và kết thúc 20/9/2015. Cúp quốc gia khai mạc 04/4/2015 và kết thúc 26/9/2015, trong khi giải hạng Nhất khai màn vào 11/4/2015 và kết thúc ngày 29/8/2015.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close