2 CLB V-League lọt top thống kê đặc biệt của bóng đá thế giới

2 CLB V-League lọt top thống kê đặc biệt của bóng đá thế giới

VOV.VN - 2 CLB ở V-League đã góp mặt trong danh sách các đội bóng sử dụng ít cầu thủ nhất thế giới 5 mùa giải gần nhất.

Tổ chức thống kê bóng đá và thể thao thế giới CIES (International Centre for Sports Studies Football Observatory) vừa đưa ra thống kê về số lượng cầu thủ mà những đội bóng chuyên nghiệp trên thế giới sử dụng (tung ra sân thi đấu) trong 5 mùa giải gần nhất (từ mùa 2015 đến mùa 2019). 

2 clb v-league lot top thong ke dac biet cua bong da the gioi  hinh 1
 Khánh Hòa và SLNA nằm trong danh sách 10 đội bóng sử dụng ít cầu thủ nhất thế giới trong 5 mùa giải gần nhất (2015-2019) - Ảnh: CIES 

Theo danh sách 10 CLB dùng ít cầu thủ nhất được CIES công bố, có 2 đội bóng V-League là Khánh Hòa và Sông Lam Nghệ An, mỗi CLB chỉ sử dụng 50 cầu thủ trong suốt 5 mùa giải V-League gần nhất. 

SLNA và Khánh Hòa là những đội bóng có ngân sách thuộc diện eo hẹp của V-League trong những mùa giải gần đây và việc họ sử dụng ít cầu thủ là điều có thể lý giải được. Tuy nhiên, thống kê cho thấy SLNA và Khánh Hòa thuộc diện những đội dùng ít cầu thủ nhất thế giới những năm qua là điều tương đối bất ngờ. 

Cũng theo danh sách mà CIES đưa ra, đội bóng sử dụng ít cầu thủ nhất 5 năm qua lại là "gã nhà giàu" của bóng đá Trung Quốc - Shanghai SIPG. Trong 5 mùa giải gần nhất, đội bóng cựu vô địch Trung Quốc chỉ tung ra sân có 44 cầu thủ./. 

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close