HLV Solskjaer và bài toán kết hợp Bruno Fernandes với Pogba

3 cách để HLV Solskjaer giải bài toán Fernandes kết hợp với Pogba

VOV.VN - HLV Solskjaer có lý do để đau đầu khi kết hợp giữa Bruno Fernandes với Pogba, cầu thủ đã bình phục chấn thương trong đội hình của MU.

Sau thời gian dài nghỉ thi đấu vì chấn thương, Pogba đã trở lại tập luyện và sẵn sàng ra sân. Tuy nhiên, do dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp ở nước Anh cũng như châu Âu nên MU và các đội bóng ở Premier League đang tạm nghỉ.

hlv solskjaer va bai toan ket hop bruno fernandes voi pogba hinh 1
Pogba đã bình phục chấn thương sẵn sàng trở lại thi đấu để đá cặp với Bruno Fernandes (Ảnh: Getty)

Khi mùa giải khởi tranh trở lại, bài toán cho HLV Ole Gunnar Solskjaer là kết hợp giữa Pogba với Bruno Fernandes, cầu thủ đang có phong độ rất cao trong màu áo đội chủ sân Old Trafford.

Nếu như HLV Ole Gunnar Solskjaer muốn có sự xuất hiện của Pogba và Bruno Fernandes cùng lúc trên sân, chiến lược gia người Na Uy có thể áp ụng 3 sơ đồ để phát huy tối đa sức mạnh của MU. Tất nhiên, đó chỉ là trên lý thuyết còn thực tế vẫn phải tùy thuộc vào độ nhạy bén chiến thuật của các cầu thủ.

1. Sơ đồ 4-2-3-1

Đây là sơ đồ mà HLV Ole Gunnar Solskjaer áp dụng cho MU trong thời gian qua và đá gặt hái được thành công. Ở sơ đồ này, Bruno Fernandes đóng vai trò là “số 10” tiếp đạn cho tiền đạo Martial.

hlv solskjaer va bai toan ket hop bruno fernandes voi pogba hinh 2
Sơ đồ 4-2-3-1 của MU khi có sự hiện diện của Pogba và Bruno Fernandes (Ảnh: Squawka).

Với sơ đồ này, Pogba sẽ được đẩy ra cánh trái, vị trí mà anh đã từng chơi khi còn khoác áo Juventus, cánh đối diện là James. Khi Pogba đá cánh, Martial sẽ được chuyển vào đá cắm nên cơ hội để Odion Ighalo.

2. Sơ đồ 4-3-3.

Với sơ đồ này, Pogba và Bruno Fernandes sẽ đá cùng với Scott McTominay ở tuyến tiền vệ. Scott McTominay sẽ đá tiền vệ trụ còn Pogba và Bruno Fernandes chủ yếu lo cho nhiệm vụ phân phối bóng, phát động tấn công.

hlv solskjaer va bai toan ket hop bruno fernandes voi pogba hinh 3
Sơ đồ 4-3-3 (Ảnh: Squawka)

Sơ đồ 4-3-3 sẽ giúp giữ được bộ 3 tiền đạo là Martial - Odion Ighalo và James chơi rất tốt trong thời gian qua. Tuy nhiên, để có sự cân bằng giữa tấn công và phòng ngự, HLV Ole Gunnar Solskjaer buộc phải để Fred lên băng ghế dự bị.

3. Sơ đồ 3-5-2

Ở sơ đồ này, HLV Ole Gunnar Solskjaer sẽ có cả sự phục vụ của Pogba, Fred và Scott McTominay ở tuyến tiền vệ, nhưng chiến lược gia người Na Uy phải đẩy Bruno Fernandes lên đá cặp tiền đạo với Martial hoặc Odion Ighalo.

hlv solskjaer va bai toan ket hop bruno fernandes voi pogba hinh 4
Sơ đồ 3-5-2 (Ảnh: Squawka)

Khi còn khoác áo Sporting Lisbon, Bruno Fernandes cũng thường xuyên đá tiền đạo nên sẽ không gặp nhiều khó khăn để thích nghi với vị trí này. Tuy nhiên, khi Bruno Fernandes bị đẩy lên cao, sức sáng tạo ở tuyến tiền vệ của MU sẽ bị đặt dấu hỏi lớn.

Sự trở lại của Pogba sẽ giúp HLV Solskjaer có thêm sự lựa chọn nhân sự để thử nghiệm chiến thuật, nhưng chiến lược gia người Na Uy cũng có lý do để đau đầu khi mà “Quỷ đỏ” đang vận hành rất tốt kể từ khi Bruno Fernandes cập bến Olf Trafford./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close