4 đội bóng suýt bị AFC cấm tham dự V-League 2020

4 đội bóng suýt bị AFC cấm tham dự V-League 2020

VOV.VN - Nếu không có sự "bảo lãnh" của VFF với AFC, 4 đội bóng chuyên nghiệp Việt Nam đã không được tham dự V-League 2020.

Nếu không có sự “bảo lãnh” của Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) với Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC), 4 đội bóng chuyên nghiệp Việt Nam đã không được tham dự V-League mùa tới.

Đó là 4 CLB Hải Phòng, Nam Định, Thanh Hoá và SLNA. Bốn đội bóng này đều không đủ tiêu chí mà AFC cấp phép. Các tiêu chí liên quan tới cơ sở vật chất như hệ thống chiếu sáng, chứng minh khả năng hoạt động CLB, chương trình phát triển bóng đá trẻ…

Tuy nhiên, sau khi VFF có ý kiến với AFC, 4 đội bóng này đã được xét ngoại lệ để tham dự V-League mùa tới. Đây là những thông tin đáng chú ý sau khi Hội nghị ban chấp hành VFF lần thứ 4 khoá VII kết thúc vào chiều 9/11 tại Hà Nội.

4 doi bong suyt bi afc cam tham du v-league 2020 hinh 1
Tổng Thư ký VFF Lê Hoài Anh

“Chúng tôi không thể công bố cụ thể các tiêu chí theo quy định của AFC. Tuy nhiên, rất nhiều sân được xây dựng nhiều năm nhưng không được sửa chữa, nâng cấp cơ sở vật chất.

Các đội bóng không cần đầu tư nhiều nhưng cần đầy đủ, sạch sẽ, trong khi khán giả cũng phải có ý thức hơn nữa”, Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh cho biết.

Trong khi đó, Phó Chủ tịch VFF phụ trách truyền thông Cao Văn Chóng cho biết thêm: “AFC quyết liệt xây dựng quy chế để chuẩn hoá sự chuyên nghiệp ở các CLB. Bốn CLB Việt Nam thiếu một số tiêu chí, tuy nhiên đã nhận thức được sự tồn tại của mình, qua đó nỗ lực đạt chuẩn căn bản nhất của AFC”.

4 doi bong suyt bi afc cam tham du v-league 2020 hinh 2
Phó Chủ tịch VFF Cao Văn Chóng

Ở các vấn đề khác, ông Chóng cho biết vị trí Phó Chủ tịch VFF phụ trách tài chính BCH rất quan tâm, sau khi ông Cấn Văn Nghĩa rút lui. Dù khuyết vị trí đó nhưng công tác tài chính rất khả quan, trong đó có việc hoàn tất gia hạn hợp đồng với HLV Park Hang Seo.

Với trường hợp của Hà Nội FC, Ban cấp phép VFF đã kết luận Hà Nội FC không được tham dự giải AFC mùa tới. Việc chọn đội thay Hà Nội FC có quy định. Theo đó, đội Á quân V-Leaue là TP HCM dự AFC Cup năm 2020, trong trường hợp đội này không đủ tiêu chí sẽ lấy từ trên xuống dưới ở V-League rồi mới chọn cúp Quốc gia.

Cuối cùng, ông Lê Hoài Anh thông tin vê việc năm 2020 khu vực Đông Nam Á sẽ có giải đấu dành cho các CLB, thi đấu theo thể thức vòng tròn 1 lượt./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close