AFF Cup 2020 có thể bị hoãn, dời lịch sang năm 2021

AFF Cup 2020 có thể bị hoãn, dời lịch sang năm 2021

VOV.VN - AFF Cup 2020 có thể bị hoãn vì ảnh hưởng của dịch Covid-19 và phương án dời lịch sang năm 2021 đã được đề xuất.
aff cup 2020 co the bi hoan, doi lich sang nam 2021 hinh 1
ĐT Việt Nam đang là ĐKVĐ AFF Cup. (Ảnh: Vy Vũ)

Chiều nay (27/7), Ban xử lý các tình huống khẩn cấp của AFF đã họp trực tuyến để bàn thảo về kế hoạch tổ chức AFF Cup 2020. Giải đấu có khả năng không diễn ra theo đúng kế hoạch vì ảnh hưởng của dịch Covid-19 ở Đông Nam Á.

Ban xử lý các tình huống khẩn cấp của AFF đã cập nhật tình hình thực tế diễn biến của dịch Covid-19 tại các nước trong khu vực và đề xuất phương án dời AFF Cup 2020 sang tổ chức vào năm 2021.

Theo Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn, việc tổ chức AFF Cup vào năm 2021 cũng là bài toán khó vì lịch thi đấu dày đặc của các giải bóng đá quốc tế. Bên cạnh các giải đấu của AFC còn có Olympic Tokyo, EURO hay CONCACAF.

“Mặc dù vậy, với quyết tâm đảm bảo duy trì và tổ chức thành công giải đấu danh giá nhất khu vực, các thành viên của Ban thống nhất sẽ tiếp tục nghiên cứu, thảo luận để tìm ra phương án tối ưu nhất” - ông Trần Quốc Tuấn cho biết.

Trước đó, tại cuộc họp trực tuyến của Hội đồng AFF hồi đầu tháng 7, AFF Cup 2020 được kỳ vọng diễn ra bình thường nếu như các nước khống chế được dịch Covid-19 và trong trường hợp xấu, giải có thể được tổ chức ở một hoặc hai quốc gia đã kiểm soát dịch bệnh tốt./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close