AFF Cup 2020 có thể bị hoãn, dời lịch sang năm 2021

VOV.VN - AFF Cup 2020 có thể bị hoãn vì ảnh hưởng của dịch Covid-19 và phương án dời lịch sang năm 2021 đã được đề xuất.

ĐT Việt Nam đang là ĐKVĐ AFF Cup. (Ảnh: Vy Vũ)

Chiều nay (27/7), Ban xử lý các tình huống khẩn cấp của AFF đã họp trực tuyến để bàn thảo về kế hoạch tổ chức AFF Cup 2020. Giải đấu có khả năng không diễn ra theo đúng kế hoạch vì ảnh hưởng của dịch Covid-19 ở Đông Nam Á.

Ban xử lý các tình huống khẩn cấp của AFF đã cập nhật tình hình thực tế diễn biến của dịch Covid-19 tại các nước trong khu vực và đề xuất phương án dời AFF Cup 2020 sang tổ chức vào năm 2021.

Theo Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn, việc tổ chức AFF Cup vào năm 2021 cũng là bài toán khó vì lịch thi đấu dày đặc của các giải bóng đá quốc tế. Bên cạnh các giải đấu của AFC còn có Olympic Tokyo, EURO hay CONCACAF.

“Mặc dù vậy, với quyết tâm đảm bảo duy trì và tổ chức thành công giải đấu danh giá nhất khu vực, các thành viên của Ban thống nhất sẽ tiếp tục nghiên cứu, thảo luận để tìm ra phương án tối ưu nhất” - ông Trần Quốc Tuấn cho biết.

Trước đó, tại cuộc họp trực tuyến của Hội đồng AFF hồi đầu tháng 7, AFF Cup 2020 được kỳ vọng diễn ra bình thường nếu như các nước khống chế được dịch Covid-19 và trong trường hợp xấu, giải có thể được tổ chức ở một hoặc hai quốc gia đã kiểm soát dịch bệnh tốt./.

Viết bình luận