AFF Cup 2020 thay đổi điều lệ theo hiến kế của VFF

AFF Cup 2020 thay đổi điều lệ theo hiến kế của VFF

VOV.VN - VFF hiến kế thay đổi điều lệ của AFF Cup 2020, ý kiến này nhận được sự ủng hộ của những người tham dự của họp.

Mới đây, Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á đã họp trực tuyến để thống nhất các phương án tổ chức AFF Cup 2020. Trong cuộc họp, các bên thống nhất trước mắt sẽ giữ nguyên mốc thời gian tổ chức AFF Cup 2020 từ ngày 23/11 đến ngày 31/12/2020, sau khi kết thúc vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á.

Về quy định đăng ký cầu thủ, Ban thi đấu AFF tán thành với ý kiến đề xuất của Phó chủ tịch Thường trực Liên đoàn bóng đá Việt Nam Trần Quốc Tuấn về việc mở rộng danh sách đăng ký sơ bộ từ 50 cầu thủ lên 70 cầu thủ.

aff cup 2020 thay doi dieu le theo hien ke cua vff hinh 1
Phó chủ tịch Thường trực Liên đoàn bóng đá Việt Nam Trần Quốc Tuấn  tham dự cuộc họp trực tuyến (Ảnh: VFF)

Danh sách đăng ký chính thức là 30 cầu thủ thay vì 23 cầu thủ và danh sách đăng ký thi đấu là 23 cầu thủ thay vì 20 cầu thủ như qui định cũ. Điều này sẽ giúp các đội có sự chuẩn bị tốt hơn về lực lượng trong bối cảnh hoạt động bóng đá tại các quốc gia trong khu vực đều chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19 ở các mức độ khác nhau.

Ngoài ra, ông Trần Quốc Tuấn cũng đề xuất áp dụng quy định mới của FIFA cho phép các đội bóng thực hiện 5 sự thay đổi người trong một trận đấu nhằm giúp các cầu thủ có thể bảo đảm sức khoẻ trong giai đoạn phòng, chống dịch Covid-19, đồng thời hạn chế chấn thương vì quá tải. Đề xuất này đã nhận được sự ủng hộ của các thành viên tham dự cuộc họp.

Theo kế hoạch dự kiến, Lễ bốc thăm xếp lịch thi đấu AFF Cup 2020 sẽ được tổ chức vào tháng 8 tới. Trong cuộc trao đổi với Chủ tịch AFF Khiev Sameth, Phó chủ tịch Thường trực Liên đoàn bóng đá Việt Nam - ông Trần Quốc Tuấn cho biết, với tình hình diễn biến của dịch Covid-19 tại một số quốc gia trong khu vực, Ban thi đấu cũng tính toán đến khả năng sẽ tổ chức sự kiện này tại Việt Nam - quốc gia đã và đang thực hiện công tác phòng chống dịch hiệu quả.

Với điều kiện thuận lợi về phòng chống dịch và nếu được sự cho phép của Chính phủ cũng như các Bộ, Ngành liên quan, Liên đoàn bóng đá Việt Nam sẵn sàng đăng cai tổ chức Lễ bốc thăm và xếp lịch AFF Cup 2020.

Các đề xuất của Ban thi đấu AFF sẽ được Hội đồng AFF xem xét và thông qua tại cuộc họp trực tuyến ngày 16/6 tới./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close