Arsene Wenger đảm nhiệm vị trí mới tại FIFA

VOV.VN - Cựu HLV trưởng của Arsenal, Arsene Wenger đã được FIFA bổ nhiệm vào vị trí Trưởng bộ phận phát triển bóng đá toàn cầu.

Gần đây liên tục xuất hiện những tin đồn về việc cựu HLV trưởng của Arsenal, Arsene Wenger sẽ tái xuất trên băng ghế huấn luyện với vị trí cầm quân của Bayern Munich. 

Cựu HLV Wenger chụp ảnh cùng chủ tịch FIFA - Infantino trong ngày nhận nhiệm vụ mới

Dù vậy, "Giáo sư" đã chọn đảm nhận một vai trò vô cùng quan trọng ở FIFA, đó là Trưởng bộ phận phát triển bóng đá toàn cầu. Đây là vai trò đầu tiên mà Wenger đảm nhận kể từ khi chia tay Arsenal vào cuối mùa 2017/18.

Công việc của nhà cầm quân 70 tuổi này sẽ liên quan đến việc thúc đẩy sự tăng trưởng và phát triển của bóng đá trên toàn thế giới, đồng thời là thành viên của Hội đồng tư vấn bóng đá và kỹ thuật liên quan đến đánh giá của IFAB (cơ quan làm luật của FIFA), cho phép ông đóng vai trò trong những thay đổi (nếu có) của luật bóng đá.

Bên cạnh đó, cựu chiến lược gia người Pháp còn được giao trọng trách hỗ trợ đào tạo và giảng dạy các HLV trong các lớp đào tạo HLV do FIFA tổ chức. 

Trong sự nghiệp cầm quân của mình, HLV Arsene Wenger nổi tiếng với việc mang đến lối chơi đẹp mắt cùng khả năng phát hiện và đào tạo những tài năng trẻ trong màu áo Arsenal. 

Trước khi thành danh tại Arsenal, Arsene Wenger từng đạt những thành công nhất định tại Nagoya Grampus (Nhật Bản) và Monaco (Pháp)./. 

Viết bình luận

Tin liên quan

Biếm họa 24h: HLV Wenger “ám quẻ” Liverpool, Luke Shaw nhận tin vui

VOV.VN - "Giáo sư" Wenger "ám quẻ" Liverpool bằng "Virus chấn thương", Luke Shaw được MU tăng lương và gia hạn hợp đồng.

Biếm họa 24h: Wenger động viên Emery, tròn 1 năm ký ức Thường Châu

VOV.VN - Wenger động viên Emery sau thất bại của Arsenal trước MU; tròn 1 năm U23 Việt Nam chơi trận chung kết lịch sử ở Thường Châu (Trung Quốc).

HLV Arsene Wenger dẫn dắt AC Milan, “xây đế chế” từ Eric Bailly?

VOV.VN - HLV Arsene Wenger có thể dẫn dắt AC Milan và Hậu vệ Eric Bailly là cầu thủ đầu tiên mà ông muốn mang đến San Siro.

HLV Arsene Wenger ấn định thời điểm tái xuất

VOV.VN - Sau nửa năm nghỉ ngơi, mới đây đích thân HLV Arsene Wenger đã tiết lộ thời điểm sẽ trở lại với nghiệp cầm quân.

Tin cùng chuyên mục