Dư luận Trung Quốc tán tụng "chiến thắng lịch sử" của bóng đá Việt Nam

Báo chí Trung Quốc tán dương “chiến thắng lịch sử” của bóng đá Việt Nam

VOV.VN -Sau khi đội U22 Việt Nam giành HCV SEA Games 30, báo chí Trung Quốc đã tán dương cho những thành tích mà bóng đá Việt Nam đạt được trong thời gian qua

Chuyên mục thể thao trên trang thông tin QQ của Trung Quốc đã đăng bài viết cùng hàng loạt hình ảnh và clip liên quan đến chiến thắng vang dội của đội U22 Việt Nam tại đấu trường SEA Games, cũng như hình ảnh các cầu thủ Việt Nam tự hào hát Quốc ca khi nhận giải và người dân khắp cả nước Việt Nam đổ ra đường ăn mừng với quốc kỳ rợp đỏ đường phố.

Với câu mở đầu "Việt Nam toàn thắng Indonesia 3-0, vô địch giải đấu sau 60 năm", bài viết cho rằng giờ đây, Việt Nam đã không còn là đội "cửa dưới" của châu Á năm nào. Một lứa cầu thủ trẻ hôm nay đã có thể gánh trên vai "trọng trách" của ĐTQG Việt Nam.

du luan trung quoc tan tung "chien thang lich su" cua bong da viet nam hinh 1
Bóng đá Việt Nam liên tiếp gặt hái được những thành công dưới sự dẫn dắt của HLV Park Hang Seo. (Ảnh: Ngọc Duy)

Bài viết cũng ca ngợi công lao của HLV Park Hang Seo và những tiến bộ vượt bậc của bóng đá Việt Nam kể từ năm 2017 dưới sự dẫn dắt của nhà cầm quân tài ba người Hàn Quốc. Bài viết kết luận, những đội yếu hơn ĐTQG Trung Quốc giờ đã không còn nhiều nữa.

Một số bài viết trên trang tìm kiếm lớn nhất Trung Quốc - Baidu gọi chiến thắng 3-0 của Việt Nam là "vĩ đại", khẳng định chiến thắng này đã làm nên lịch sử và cũng là chiến thắng của đào tạo bóng đá trẻ.

Một bài viết có đoạn: "Giờ đây, bóng đá Việt Nam đã có thể tự nhận mình là người 'anh cả' mới của bóng đá Đông Nam Á". Theo tác giả, với chiến thắng này, Việt Nam đã hoàn toàn chinh phục được Đông Nam Á. Cùng với thành tích tại giải U23 châu Á và Á Vận hội, Việt Nam đã chứng minh được mình là "bá chủ mới" của Đông Nam Á và là một thế lực mạnh mẽ mới ở châu Á.

Bài viết có đoạn: "Đây là thắng lợi của đào tạo trẻ, của tuân thủ quy luật bóng đá. Giờ đây, không còn nghi ngờ gì nữa, bóng đá Việt Nam đã hoàn toàn vượt qua Trung Quốc".

Bài viết khác thì cho rằng, khả năng phối hợp đồng đội và độc lập tác chiến của các cầu thủ Việt Nam rất mạnh. Tác giả nhận định, mặc dù xếp hạng của bóng đá Trung Quốc cao hơn Việt Nam 19 bậc, nhưng xét từ góc độ kỹ thuật, chiến thuật, bóng đá Trung Quốc có thể đã bị tụt hậu./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close