Barca đổi cầu thủ với Juventus: “Bom tấn” đầu tiên xuất hiện Hè 2020

VOV.VN - Thương vụ trao đổi Pjanic, Arthur giữa Barca và Juventus đã hoàn tất để tạo nên sự dịch chuyển đáng chú ý đầu tiên trong kỳ chuyển nhượng Hè 2020.

Đêm 29/6 (giờ châu Âu), 2 CLB Barca và Juventus đã chính thức công bố thương vụ trao đổi cầu thủ. Theo đó, tiền vệ Miralem Pjanic sẽ rời Barca để gia nhập Juventus, trong khi Arthur Melo sẽ di chuyển theo chiều ngược lại. 

Arthur chụp ảnh ký hợp đồng với Juventus. (Ảnh: Juventus). 

Trong thương vụ này, Barca phải trả cho Juve 62 triệu euro kèm 5 triệu euro phụ phí trong khi ở chiều ngược lại, Barca nhận được 72 triệu euro kèm theo 10 triệu euro phụ phí. Trong động thái gần như để "lách luật" công bằng tài chính, 2 đội thống nhất số tiền của cuộc trao đổi cầu thủ này có thể được chi trả trong vòng 4 năm. 

Trong khi Arthur năm nay mới 23 tuổi và vẫn đang còn có thể phát triển thì Pjanic đã 30 tuổi và phần nào không còn ở phong độ đỉnh cao. Chính vì thế, nhiều người hâm mộ đang nhận định đây là thương vụ khôn ngoan của Juventus còn Barca lại vừa thực hiện một bước đi tồi trên thị trường chuyển nhượng. 

Theo thỏa thuận giữa 2 đội, Arthur và Pjanic sẽ chính thức chuyển đổi màu áo sau khi mùa giải này kết thúc./. 

Viết bình luận