Barcelona cận kề bờ vực bị loại khỏi La Liga <VOV.VN

Barcelona cận kề bờ vực bị loại khỏi La Liga

VOV.VN - Vào ngày 15/10 tới, nếu xứ Catalan tuyên bố độc lập thì Barcelona sẽ bị loại khỏi La Liga.

barcelona can ke bo vuc bi loai khoi la liga <vov.vn hinh 1 Barca đứng trước nguy cơ bị loại khỏi La Liga. (Ảnh: EPA)

Các ngôi sao như Messi, Neymar, Suarez… đang có nguy cơ không thể tiếp tục chơi bóng tại giải đấu cao nhất của Tây Ban Nha. Sự việc bắt đầu khi người dân Catalan đồng loạt biểu tình đòi tách khỏi Tây Ban Nha. Cuộc biểu tình lên đến đỉnh điểm trong tháng 9, thu hút được hơn 1,8 triệu người tham gia đòi độc lập (khoảng 1/4 tổng dân số Catalan).

Cứ với đà này thì nhiều khả năng Catalan sẽ tuyên bố độc lập sau cuộc trưng cầu dân ý vào 15/10. Đến lúc đó, Barcelona sẽ bị “đá văng” khỏi La Liga. Bởi luật pháp của Tây Ban Nha chỉ cho phép một đội bóng ngoại quốc tham dự giải đấu này.

Chủ tịch LĐBĐ Tây Ban Nha, ông Javier Tebas cho biết: “Luật pháp Tây Ban Nha chỉ cho phép một CLB không thuộc lãnh thổ là FC Andorra tham dự giải đấu. Nếu xứ Catalan tuyên bố độc lập thì chúng tôi không thể tiếp tục cho Barca thi đấu tại La Liga. Điều này sẽ dẫn đến những thiệt hại lớn cho cả Barca lẫn ban tổ chức giải đấu.”

barcelona can ke bo vuc bi loai khoi la liga <vov.vn hinh 2 Chủ tịch LĐBĐ Tây Ban Nha - Javier Tebas. (Ảnh: AP)

“Muốn cho Barca tiếp tục thi đấu, chúng ta cần phải sửa đổi luật. Việc thay đổi luật pháp chỉ làm được khi Quốc hội nhóm họp và thông qua. Sự việc sẽ rất phức tạp. Trên thực tế, tôi cảm thấy đau lòng nếu như có một ngày Barca không thể tiếp tục chơi tại La Liga.” – Chủ tịch Javier Tebas cho biết.

Để tránh viễn cảnh bi đát nói trên, một số ngôi sao của Barca như Pique và Xavi đã tham gia vận động người dân không tách khỏi Tây Ban Nha. Quyết định cuối cùng sẽ được thông qua sau cuộc trưng cầu dân ý ngày 15/10 tới đây./.  

Theo Marca

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close