B.Bình Dương và Hà Nội T&T đại diện Việt Nam dự AFC Champions League

VOV.VN - Hai CLB B.Bình Dương và Hà Nội T&T sẽ là đại diện của bóng đá Việt Nam dự tranh đấu trường AFC Champions League 2016.

Sau khi V-League 2015 kết thúc hôm qua, bóng đá Việt Nam đã xác định được hai đại diện dự AFC Champions League 2016, đó là B.Bình Dương và Hà Nội T&T.

Nếu như việc B.Bình Dương vô địch và giành quyền đến với vòng bảng của sân chơi châu lục là việc đã rõ ràng từ khi V-League còn chưa hạ màn thì việc Hà Nội T&T có quyền tham dự AFC Champions League 2016 phải đến hôm qua mới có thể xác định được.

binh duong va ha noi tt dai dien viet nam du afc champions league  hinh 1
B.Bình Dương đại diện Việt Nam dự AFC Champions League 2016 (Ảnh: Bích Thùy)

Lý do là bởi ngôi á quân của đội bóng Thủ đó chỉ được xác định sau trận đấu cuối cùng vào hôm qua trong khi trước đó, đội bóng này cũng đã lọt vào đến chung kết Cúp QG (đối thủ chính là B.Bình Dương) nên họ mới chính thức giành quyền tham dự AFC Champions League 2016.

Theo quy định, B.Bình Dương sẽ được vào thẳng vòng đấu bảng AFC Champions League 2016 và sẽ bắt đầu thi đấu từ tháng 3 năm tới trong khi Hà Nội T&T sẽ phải trải qua các trận play-off từ tháng 2 để xem có được dự vòng bảng hay không.

Mùa 2015, B.Bình Dương và Hà Nội T&T cũng đại diện Việt Nam dự AFC Champions League. Trong khi đội bóng đất Thủ không thể vượt qua vòng bảng thì Hà Nội T&T cũng dừng chân ở vòng play-off sau trận thua Seoul./. 

CTV Trần Tiến/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Hàng loạt ô tô bị rơi và đè bẹp rúm trong vụ sập cầu Italy
VOV.VN - Các mảng bê tông nặng hàng chục tấn của cây cầu sập xuống từ độ cao 50m và đè lên nhiều chiếc ô tô, làm xe bị bẹp, biến dạng, nhiều người thương vong.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x